tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-07-2016 Lượt xem : 2787

Bệnh sùi mào gà nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Phân loại bệnh sùi mào gà như thế nào? Cùng nhau tìm ra đáp án của câu hỏi này cũng chính là cung cấp cho mình những kiến thức bổ ích về căn bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Phân loại bệnh sùi mào gà như thế nào? Cùng nhau tìm ra đáp án của câu hỏi này cũng chính là cung cấp cho mình những kiến thức bổ ích về căn bệnh sùi mào gà.

Phân loại bệnh sùi mào gà như thế nào?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, dựa vào vị trí xuất hiện bệnh sùi mào gà, người ta phân chúng ra thành 3 loại khác nhau là: sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, sùi mào gà ở hậu môn và sùi mào gà ở khoang miệng. Cụ thể như sau:

 1. Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

 Nguyên nhân: Do quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su hoặc có mang bao cao su nhưng quan hệ quá mạnh bạo với người nhiễm bệnh, làm các khối u sùi mào gà rơi ra ngoài lây nhiễm gây bệnh.

Sùi mào gà xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ

 Ngoài ra, việc dùng tay nhiễm bệnh để tạo kích thích cho bộ phận sinh dục khi quan hệ cũng là nguyên nhân gây bệnh

 Triệu chứng: Là những nhú gai màu hồng nhạt mọc lên li ti, có mũ và mềm, sau một thời gian sẽ liên kết lại thành từng mảng như mào gà hoặc súp lơ. Ở nam giới, các nhú gai thường mọc ở thân dương vật, rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, ống tiểu,…Ở nữ giới, chúng thường mọc ở môi lớn, môi bé, âm đạo,…

 2. Sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà xuất hiện ở hậu môn

 Nguyên nhân: Là do quan hệ tình dục bằng đường hậu môn nhưng không sử dụng các biện pháp bảo vệ với người có bệnh sùi mào gà. Vì môi trường này ẩm ướt nên vi rút HPV sẽ dễ dàng tấn công gây bệnh. Ngoài ra việc sử dụng chung bồn cầu, quần lót,.. cũng có thể gây ra bệnh

 Triệu chứng: Các nốt sùi xuất hiện ở trong hoặc ngoài hậu môn. Chúng có màu hồng sẫm và dễ bị chảy máu đi đại tiện. Việc đi lại cũng gặp khó khăn.

 3. Sùi mào gà ở khoang miệng

Sùi mào gà xuất hiện ở miệng

 Nguyên nhân: Nguyên nhân chính là do quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm bệnh. Hôn bằng miệng, hoặc trên tay có nhiễm vi rút HPV va chạm lên miệng. Ngoài ra, việc sử dụng chung khăn tắm, khăn mặt, đồ dùng răng miệng với người bệnh cũng có thể bị vi rút HPV tấn công.

 Triệu chứng: Các nốt sùi mọc bên trong khoang miệng, màu đỏ, trắng, phát ban và lở loét ở trong khoang miệng. Bệnh nhân có thể ho ra máu, sốt cao, việc nhai nuốt thức ăn gặp nhiều khó khăn.

 Bệnh sẽ được trị khỏi nếu các bạn phát hiện sớm. Tuy nhiên, nếu để bệnh nặng mới đi điều trị thì việc chữa bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, khi thấy cơ thể có những dấu hiệu của trên của bệnh thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm thăm khám và điều trị sớm.

 Hi vọng với những thông tin vừa rồi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích về bệnh sùi mào gà. Cần tìm hiểu thêm các bạn có thể nhấp vào bảng bên dưới và đặt câu hỏi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.