tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-11-2017 Lượt xem : 1769

Thực tế cho thấy, có nhiều chứng bệnh có biểu hiện khá giống nhau. Dễ gây nhầm lẫn cho người bệnh và khiến cho việc điều trị bệnh không đạt được hiệu quả cao. Một trong những bệnh dễ gây nhầm lẫn là bệnh sùi mào gà. Vậy làm thế nào để phân biệt sùi mào gà với các bệnh xã hội khác? Người bệnh hãy tham khảo thông tin trong bài viết bên dưới.

Thực tế cho thấy, có nhiều chứng bệnh có biểu hiện khá giống nhau. Dễ gây nhầm lẫn cho người bệnh và khiến cho việc điều trị bệnh không đạt được hiệu quả cao. Một trong những bệnh dễ gây nhầm lẫn là bệnh sùi mào gà. Vậy làm thế nào để phân biệt sùi mào gà với các bệnh xã hội khác? Người bệnh hãy tham khảo thông tin trong bài viết bên dưới.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể gặp ở cả nam và nữ. Bệnh này chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn, do virus HPV gây ra. HPV là loại virus thuộc nhóm DNA gây u nhú ở con người. Chúng có tính độc lập và tổ chức đặc thù, chỉ xâm nhập vào niêm mạc da trên cơ thể con người.

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sùi mào gà có tiến triển khá nhanh và quá trình điều trị rất phức tạp. Bệnh để lâu, chuyển sang giai đoạn muộn sẽ rất khó điều trị vì lúc độ bệnh đã gây bội nhiễm và nhiều khả năng gây ung thư cơ quan sinh dục.

Chính vì vậy, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh này, người bệnh cần thăm khám càng sớm càng tốt.

Phân biệt sùi mào gà với các bệnh xã hội khác

Ngoài sùi mào gà thì một số bệnh xã hội khác cũng rất phổ biến hiện nay. Có thể kể đến như bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,... Để phân biệt sùi mào gà với các bệnh xã hội khác thì người ta sẽ dựa vào các triệu chứng của từng bệnh. Cụ thể như sau:

- Triệu chứng của sùi mào gà

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh là từ 2 - 9 tháng. Sau đó người bệnh sẽ thấy một số triệu chứng như: các u nhú hay mụn thịt màu hồng nhạt xuất hiện ở niêm mạc da. Các u nhú có cuống hoặc không, có đặc điểm là mềm, không đau, dễ chảy máu khi va chạm.

Nếu bệnh để lâu thì các u nhú sẽ phát triển mạnh mẽ thành mảng lớn có hình dạng như hoa mào gà. Bệnh thường xảy ra ở bộ phận sinh dục. Thậm chí ở miệng, hậu môn nếu người bệnh có tiếp xúc với mầm bệnh qua những con đường này.

- Triệu chứng của mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh là từ 3 - 14 ngày. Người bệnh có biểu hiện là xuất hiện những mụn nước, bọng nước sưng đỏ và có mủ. Kèm theo triệu chứng sốt, nóng, bạch cầu tăng, sưng bạch huyết. Mụn rộp thường mọc ở quy đầu, rãnh quy đầu, tầng sinh môn,...

Phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

- Triệu chứng của giang mai

Giang mai được chia thành 3 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, người bệnh sẽ xuất hiện những vết loét nông, hình tròn hoặc bầu dục, không đau, không chảy mủ. Sau khoảng 6 - 8 tuần, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Lúc này người bệnh sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ hồng ở vùng bụng, ngực lưng. Khi dùng tay nhấn thì biến mất.

Khi chuyển sang giai đoạn 3 thì giang mai đã xâm nhập vào cơ quan nội tạng. Từ đó gây nên các biến chứng bao gồm: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch,... có thể dẫn đến tử vong.

- Triệu chứng của bệnh lậu

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh là 2 - 10 ngày. Từ sau thời điểm này, người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu đau, có thể tiểu ra mủ vào buổi sáng, đau khi quan hệ. Ngoài ra còn có thể bị sốt, sưng đau họng,...

Nhìn chung, những căn bệnh xã hội nêu trên đều là những bệnh gây nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Do đó, khi phát hiện các vấn đề bất thường thì người bệnh nên thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Trên đây là những thông tin giúp người bệnh phân biệt sùi mào gà với các bệnh xã hội khác. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được giải đáp miễn phí.

P.L