tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-01-2017 Lượt xem : 2476

Việc kiêng cử sao khi tiến hành đình chỉ thai nghén là điều rất cần thiết để giúp chị em nhanh chóng hồi phục sức khỏe và bảo vệ được sức khỏe sinh sản sau này. Một trong những vấn đề đang được nhiều chị em quan tâm đó là quan hệ tình dục sau khi phá thai, vậy phá thai xong quan hệ có sao không? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

 Việc kiêng cử sao khi tiến hành đình chỉ thai nghén là điều rất cần thiết để giúp chị em nhanh chóng hồi phục sức khỏe và bảo vệ được sức khỏe sinh sản sau này. Một trong những vấn đề đang được nhiều chị em quan tâm đó là quan hệ tình dục sau khi phá thai, vậy phá thai xong quan hệ có sao không? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phá thai xong quan hệ có sao không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sau khi phá thai dù là sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến các cơ quan sinh dục và sinh sản, nhất là tử cung. Sau khi phá thai, ít nhất một tháng tử cung mới có thể hồi phục và hoạt động bình thường trở lại.

Phá thai xong quan hệ có sao không?

 Do đó, nếu quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em trong tương lại. Những nguy hiểm có thể kể nhưL

 - Gây viêm nhiễm phụ khoa: Sau khi phá thai cơ thể chị em rất yếu, vì thế cần có thời gian để hồi phục hoàn toàn, lúc này cổ tử cung đang trong trạng thái mở nên khi quan hệ tình dục sớm sẽ dễ gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng,…Nếu có hành vi thô bạo khi quan hệ sẽ gây nên những tổn thương đến tử cung. Điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe sinh sản của chị em, thậm chí một số trường hợp có thể bị vô sinh thứ phát.

 - Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao: Nhiều chị em thường lầm tưởng rằng sau khi phá thai, chưa có chu kỳ kinh nguyệt trở lại nên quan hệ sẽ không “dính” bầu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai vì thời điểm phá thai xong cũng sẽ bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Sau khi phá thai, niêm mạc tử cung của chị em có thể tái tạo và rụng trứng. Do vậy, nếu như quan hệ tình dục không an toàn sau khi phá thai sẽ có khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao.

 - Ảnh hưởng đến sức khỏe: Sau khi phá thai 2 tuần thì chị em cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra, tránh thường hợp còn sót thai gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc quan hệ tình dục trong thời gian này cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 - Tác động xấu đến khả năng sinh sản: Do tử cung đang ở trong giai đoạn phục hồi nên việc quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ dễ tác động đến tử cung, dễ gây xảy thai ở kỳ mang thai tiếp theo.

Quan hệ sớm sau khi phá thai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

 Từ những nguy hiểm kể trên do quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai thì chị em nên có chế độ kiêng cử hợp lý để đảm bảo cho sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói riêng.

 Bên cạnh việc kiêng quan hệ tình sau khi phá thai thì chị em cũng nên chú ý vệ sinh vùng kín, thực hiện chế độ chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nghỉ ngơi và ăn uống khoa học để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường.

 Sau 2 tuần phá thai thì chị em cũng cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, kiểm tra sức khỏe để xác định xem mình đã phá thai thành công hay chưa, có vị viêm nhiễm gì không để có những biện pháp can thiệp thời.

 Trên đây là những thông tin về phá thai xong quan hệ có sao không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất