tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-06-2017 Lượt xem : 4996

Phá thai không những có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý chị em. Do đó, chị em nên lựa chọn phương pháp cũng như thời điểm nên phá thai phù hợp. vậy việc phá thai sớm có nguy hiểm không? đang là điều mà rất nhiều chị em thắc mắc khi có ý định phá thai.

 Phá thai không những có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý chị em. Do đó, chị em nên lựa chọn phương pháp cũng như thời điểm nên phá thai phù hợp. vậy việc phá thai sớm có nguy hiểm không? đang là điều mà rất nhiều chị em thắc mắc khi có ý định phá thai.

Phá thai sớm có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, cho dù chị em phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa đều có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy, phá thai quá sớm hoặc quá muộn đều là những thời điểm nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản sau này.

 Nếu chị em lựa chọn phá thai quá sớm. Tỉ lệ thành công của ca phá thai sẽ không cao. Thậm chí còn gây tổn hại đến sức khỏe thai phụ. Ngược lại, nếu chị em phá thai quá muộn. Khi đó thai đã có kích thước lớn sẽ dễ gây tổn thương cho tử cung. Đồng thời, thời gian phục hồi sức khỏe sau khi phá thai sẽ lâu hơn và có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Phá thai sớm có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia, thời điểm bỏ thai thích hợp nhất là từ 40 – 50 ngày tức là khoảng 6 tuần. Lúc này phá thai sẽ hạn chế được những biến chứng nguy hiểm, ít ra máu, hiệu quả cao.

Các phương pháp phá thai an toàn:

 Phá thai là một thủ thuật đơn giản nhằm chấm dứt tình trạng thai nghén. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng:

 - Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa, không cần dụng cụ y tế can thiệp trực tiếp vào tử cung. Phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Thai nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn… Thai phụ sẽ được sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ. Và tái khám sau 2 tuần đê chắc chắn rằng thai đã được loại bỏ hết. Phá thai bằng thuốc ít gây đau, giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

 - Hút thai: Đây là phương pháp phá thai an toàn, tỷ lệ biến chứng là khá thấp. Phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Thai phụ sẽ được các bác sĩ gay tê ở tử cung. Uống thuốc giảm đau và vệ sinh vùng kín trước khi các bác sĩ dùng dụng cụ hút vào bên trong tử cung để hút thai ra ngoài. Đây là phương pháp phá thai an toàn, thời gian diễn ra nhanh chóng và ít gây chảy máu. Hút thai là phương pháp rất phổ biến hiện nay.

Phá thai an toàn tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

 - Nạo thai: Áp dụng cho thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Cũng như phương pháp hút thai. Các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế đưa vào tử cung và thực hiện đưa thai ra ngoài.

 - Thủ thuật ViVi: Đây là thủ thuật mới, không gây đau trước và sau khi phá thai. An toàn và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm. Thời gian diễn ra nhanh chóng. Hiệu quả phá thai thành công đạt đến 98%.

 - Phá thai bằng phương pháp kovax: Phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 12 tuần tuổi. Các bác sĩ sẽ gây ra kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài.

 Trên đây là những thông tin hữu ích về phá thai sớm có nguy hiểm không? Nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.