tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-11-2016 Lượt xem : 1391

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi có thực hiện phá thai bằng thuốc tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng nay đã được 2 tuần, tôi đã hết đau bụng và âm đạo cũng không còn ra máu nữa vậy tôi có thể quan hệ trở lại được chưa. Xin cảm ơn bác sĩ. (Phương - 26 tuổi - TPHCM)...

  Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi có thực hiện phá thai bằng thuốc tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng nay đã được 2 tuần, tôi đã hết đau bụng và âm đạo cũng không còn ra máu nữa vậy tôi có thể quan hệ trở lại được chưa. Xin cảm ơn bác sĩ. (Phương - 26 tuổi - TPHCM).

  Trả lời: Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư thắc mắc về phòng khám chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các chuyên gia giải đáp như sau.

Phá thai bằng thuốc bao lâu có thể quan hệ tình dục trở lại?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đinh Tiên Hoàng cho biết, ưu điểm lớn nhất của phương pháp phá thai bằng thuốc là không có sự can thiệp dụng cụ y khoa vào tử cung của nữ giới mà vẫn mang đến hiệu quả đình chỉ thai một cách an toàn và nhanh chóng. Từ đó ít gây tổn thương cho tử cung, đảm bảo hơn cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới sau này.

Phá thai bằng thuốc bao lâu có thể quan hệ tình dục?

      Tuy nhiên, sau khi phá thai bằng thuốc thai phụ vẫn có những biểu hiện ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ như: gây ra hiện tượng đau bụng và chảy máu âm đạo, đau đầu, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, sốt cao,.... Đây chính là những dấu hiệu cho thấy cổ tử cung và tử cung của thai phụ phải chịu những tác động nên cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi.

  Thông thường, hiện tượng đau bụng sau khi phá thai bằng thuốc sẽ giảm dần và kết thúc ở 2 – 3 ngày đầu sử dụng thuốc, hiện tượng ra máu âm đạo cũng chỉ kéo dài khoảng 7 – 10 ngày sau đó. Lúc này, nhiều chị em cho rằng đã có thể sinh hoạt tình dục bình thường trở lại – đây là một sai lầm.

  Bởi lẽ, dù được áp dụng phương pháp phá thai nào, phá thai sử dụng công cụ y tế can thiệp hay phá thai bằng thuốc thì tử cung, cổ tử cung vẫn chịu nhiều tổn thương và cần nhiều thời gian để hồi phục,...

      Do đó, các thai phụ không nên có quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai bằng thuốc, mà chỉ nên "gần gũi" trở lại sau khoảng thời gian từ 4 - 6 tuần để cổ tử cung không bị ảnh hưởng nặng thêm.

Bác sĩ sẽ tư vấn sức khỏe sinh sản của chị em 

  Tuy nhiên, nếu như cảm thấy cơ thể chưa khoẻ mạnh, chị em cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa. Việc quan hệ quá sớm sau khi phá thai có thể khiến cho đường sinh dục bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn từ đó tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản.

  Vì sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng xin khuyến cáo các chị sau khi phá thai bằng thuốc nên tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ và nên theo dõi liên tục các triệu chứng của cơ thể, đặc biệt nên bổ sung thêm những dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nhanh chóng hồi phục.

  Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là phòng khám chuyên điều trị và thực hiện các phẫu thuật tiên tiến hỗ trợ cho việc phá thai của chị em phụ nữ một cách an toàn và hiệu quả nên ngày càng nhận được sự tin tưởng của nhiều chị em.

      Tại đây, chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi luôn áp dụng các phương pháp tiên tiến mới trong điều trị cho bệnh nhân. Do đó, đây sẽ là một địa chỉ uy tín để chị em tại khu vực phía nam có thể tin tưởng và lựa chọn.

  Hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để nhận được sự tư vấn về các vấn đề như: hút thai có đau khôngphá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?... của các chuyên gia về phụ sản.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất