tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-11-2016 Lượt xem : 2209

Hỏi: Chào bác sĩ! Ba tháng trước tôi có thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế, gần đây tôi phát hiện âm đạo ra máu màu đen càng ngày càng nhiều và không có dấu hiệu giảm đi. Tình trạng này gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của tôi, cuộc sống hằng ngày của tôi cũng bị xáo trộn. Tôi không biết tình trạng của mình có nguy hiểm không? Và phá thai bằng thuốc ra máu màu đen có nguy hiểm không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn! (Hồng Tuyết - 32 tuổi - TPHCM)...

 Hỏi: Chào bác sĩ! Ba tháng trước tôi có thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế, gần đây tôi phát hiện âm đạo ra máu màu đen càng ngày càng nhiều và không có dấu hiệu giảm đi. Tình trạng này gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của tôi, cuộc sống hằng ngày của tôi cũng bị xáo trộn. Tôi không biết tình trạng của mình có nguy hiểm không? Và phá thai bằng thuốc ra máu màu đen có nguy hiểm không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn! (Hồng Tuyết - 32 tuổi - TPHCM).

 Trả lời: Trước tiên xin cảm ơn bạn Hồng Tuyết đã quan tâm, tin tưởng và gửi thư thắc mắc đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng chúng tôi, thắc mắc của bạn được các chuyên gia giải đáp như sau:

Phá thai bằng thuốc ra máu đen phải làm gì?

Phá thai bằng thuốc ra máu đen có nguy hiểm không?

 Các chuyên gia phụ sản của phòng khám cho biết, phá thai bằng thuốc ngoài ưu điểm đơn giản, chi phí thấp và kín đáo thì đây còn là phương pháp dùng thuốc uống để gây sẩy thai tự nhiên. Sử dụng phương pháp này có thể làm giảm phần nào nguy cơ viêm nhiễm âm đạo do dụng cụ y tế gây nên.

 Thông thường, sau khi chị em thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc sẽ có hiện tượng ra máu âm đạo do quá trình đào thải các dịch còn sót lại trong buồng tử cung gây nên. Hiện tượng này sẽ dần hết theo thời gian và nhanh hay chậm tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi thai phụ.

 Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn Hồng Tuyết, bạn đang bị ra máu màu đen sau khi phá thai bằng thuốc, các chuyên gia phụ sản của phòng khám khuyên bạn nên đến ngay địa chỉ cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và có hướng xử lý kịp thời, bởi rất có thể một phần thai nhi vẫn còn nằm trong tử cung của bạn chưa được đẩy hết ra ngoài. Hoặc cũng có thể do công tác vệ sinh vùng kín sau phá thai không được đảm bảo, quan hệ tình dục quá sớm khiến cơ quan sinh dục bị tổn thương.

 Tình trạng của bạn nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây nên viêm nhiễm cổ tử cung, cũng như gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác thuộc cơ quan sinh sản. Tình trạng nặng có thể khiến bạn khó có thai trở lại, thậm chí có thể mắc chứng vô sinh.

Hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín khi phát hiện âm đạo ra máu đen 

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyến cáo, khi chị em phát hiện mình đang gặp phải tình trạng ra máu có màu đen kèm với những triệu chứng bất thường nào như sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi,... thì chị em không nên chủ quan.

 Hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, nhận biết bệnh và điều trị kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Chị em cũng nên tìm đến các cơ sở y tế để được tư vấn phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả nhất cho tình trạng sức khỏe của bạn.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, chúng tôi có hệ thống tư vấn tổng đài 24/24 các chuyên gia sẽ tư vấn cho chị em những thông tin tư vấn liên quan đến chuyên khoa phụ sản, như phương pháp phá thai nào an toàn? chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu? các chi phí phá thai không đau giá bao nhiêu?

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là phòng khám chuyên khoa phụ sản, với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đai đạt chuẩn Châu Âu, cùng với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề giỏi trong thăm khám và điều trị các bệnh phụ sản. Phòng khám chúng tôi sẽ là địa chỉ uy tín để bạn có thể tin cậy và lựa chọn.

 Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phá thai an toàn về các vấn đề như: hút thai có đau không? chi phí phá thai an toàn?... bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.