tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 2147

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp mà nhiều chị em lựa chọn khi muốn đình chỉ thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp này nhiều người lại lo sợ rằng liệu phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này để chị em cùng tìm hiểu và chọn cho mình một giải pháp an toàn.

 Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp mà nhiều chị em lựa chọn khi muốn đình chỉ thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp này nhiều người lại lo sợ rằng liệu phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này để chị em cùng tìm hiểu và chọn cho mình một giải pháp an toàn.

Sau khi phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại được không?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, phá thai là phương pháp an toàn được chỉ định cho trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung. Thực tế cho thấy, sau khi phá thai bằng thuốc, chị em dễ bị rối loạn kinh nguyệt nên nếu có quan hệ tình dục và có thai hay không cũng sẽ khó nhận biết.

 Về vấn đề sau khi phá thai bằng thuốc có mang thai lại được không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu chị em đình chỉ thai bằng thuốc đối với thai dưới 7 tuần tuổi, tình trạng sức khỏe ổn định, thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín và chăm sóc sức khỏe cẩn thận sau khi phá thai thì sau một thời gian nhất định chị em có thể mang thai trở lại.

Sau khi phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại được không?

 Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em tránh quan hệ tình dục ít nhất một tháng, để sức khỏe cũng như tử cung hồi phục lại. Khi đó, chị em có thể quan hệ và mang thai trở lại.

 Tuy nhiên, nếu chị em tự mua thuốc về phá thai mà không có sự hướng dẫn nào của bác sĩ sẽ dễ dẫn đến việc phá thai không thành công, xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sót thai, băng huyết, đau bụng dữ dội, viêm nhiễm buồng tử cung,…thì lúc này khả năng mang thai trở lại là rất khó. Không những thế, sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng nặng nề sẽ có nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn cao.

 Do đó, để phá thai bằng thuốc an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này thì chị em nên thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, dưới sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, sau khi phá thai bằng thuốc thành công thì chị em cần chăm sóc sức khỏe và kiêng cử để tử cung sớm hồi phục.

 Chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và tư vấn phương pháp phá thai an toàn nhất.

Sau khi phá thai muốn mang thai lại phải làm gì?

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sau khi phá thai bằng thuốc mà muốn mang thai trở lại thì chị em nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 - Trước khi mang thai chị em nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng sức đủ điều kiện để mang thai tiếp theo. Đồng thời, phải đảm bảo rằng chị em không mắc các chứng viêm nhiễm phụ khoa nào. Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa thì chị em cần điều trị dứt điểm trước khi quyết định mang thai trở lại.

 - Chú ý đến chế độ ăn uống, đặc biệt là 4 nhóm dinh dưỡng sau: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin.

Sau khi phá thai bằng thuốc chị em cần thăm khám trước khi mang thai trở lại

 - Khi mang thai chị em nên đi khám thai định kỳ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ và bé. Do trước đó chị em có tiền sử phá thai nên nguy cơ gặp rủi ro khi mang thai sẽ cao hơn những chị em chưa phá thai lần nào.

 - Sau khi phá thai bằng thuốc, thời gian thích hợp để mang thai trở lại là từ 3 – 6 tháng, vì khoảng thời gian này tử cung, buồng trứng và các cơ quan khác đã dần hồi phục, tâm lý của chị em đã tốt hơn nên mang thai sẽ an toàn hơn. Do đó, trước khoảng thời gian này chị em nên kiêng quan hệ tình dục vì nếu mang thai sau khi phá thai một tháng sẽ dễ bị sẩy thai, thai chết lưu, khó giữ được thai.

 Trên đây là những thông tin về phá thai bằng thuốc có thể mang thai lại không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.