tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-06-2017 Lượt xem : 2953

Phá thai bằng thuốc là biện pháp khá đơn giản, được nhiều chị em chọn lựa khi mang thai ngoài ý muốn. Sau khi thực hiện bỏ thai bằng thuốc điều mà chị em lo lắng chính là không biết phá thai bằng thuốc có nên đi lại nhiều không? Những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề này.

 Phá thai bằng thuốc là biện pháp khá đơn giản, được nhiều chị em chọn lựa khi mang thai ngoài ý muốn. Sau khi thực hiện bỏ thai bằng thuốc điều mà chị em lo lắng chính là không biết phá thai bằng thuốc có nên đi lại nhiều không? Những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề này.

Sau khi phá thai bằng thuốc có nên đi lại nhiều không?

 Phá thai bằng thuốc là không can thiệp các thiết bị y tế vào trong tử cung của nữ giới. Tuy nhiên, chính vì không can thiệp bên trong nên chị em phải đối mặt với những phản ứng của cơ thể khi thai nhi được đẩy ra ngoài.

 Với tác dụng của thuốc, cổ tử cung sẽ co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài, gây sảy thai tự nhiên. Khi đó, chị em phải chịu không ít đau đớn, khó chịu do tác dụng của thuốc phá thai như buồn nôn, đau bụng dữ dội, mất nhiều máu, ớn lạnh,…Điều này khiến sức khỏe chị em bị suy yếu rõ rệt.

Sau khi phá thai bằng thuốc có nên đi lại nhiều không?

 Do đó, sau khi phá thai bằng thuốc chị em cần mất một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe. Vấn đề phá thai bằng thuốc có nên đi lại nhiều không được các chuyên gia chia sẻ rằng: ngay sau khi phá thai bằng thuốc chị em không nên vội đi lại nhiều.

 Điều chị em cần làm sau khi phá thai bằng thuốc là phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng tại nhà để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Việc đi lại nhiều sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ vì các cơ quan này đang rất nhạy cảm và chịu nhiều tổn thương trong quá trình phá thai.

 Như vậy, phá thai bằng thuốc chị em không nên đi lại nhiều để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Sau khi phá thai bằng thuốc cần nghỉ ngơi bao lâu?

 Phá thai là một việc làm bất đắc dĩ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới. Thông thường, sau khi phá thai cơ thể chị em sẽ rất yếu, suy nhược do mất máu hoặc những đau đớn do phá thai gây ra. Đó còn chưa kể những ám ảnh về mặt tâm lý vì phá bỏ đứa con của mình.

 Tất cả những ảnh hưởng của việc phá thai đòi hỏi chị em cần phải có một khoảng thời gian nhất định để hồi phục cả thể chất lẫn tinh thần.

 Theo các bác sĩ chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, sau khi phá thai chị em cần dành thời gian nghỉ ngơi, ít nhất là 15 ngày. Tùy vào phương pháp phá thai và ảnh hưởng nghiêm trọng của việc phá thai đến sức khỏe mà khoảng thời gian nghỉ ngơi sẽ tăng lên hoặc giảm đi.

 Đối với những chị em có thể chất yếu thì khoảng thời gian nghỉ ngơi tối thiểu là 15 ngày, nhưng tốt nhất là 30 ngày.

Phá thai bằng thuốc chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi

Lời khuyên của các chuyên gia khi phá thai bằng thuốc

 Sau khi phá thai điều quan trọng nhất mà chị em cần làm là nghỉ ngơi và ăn uống điều độ. Cụ thể như:

 - Tránh làm việc nặng nhọc hoặc tập thể dục trong ít nhất 2 tuần sau khi phá thai để tử cung có thời gian hồi phục.

 - Đi khám lại thường xuyên để đảm bảo thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn và tránh mắc các bệnh phụ khoa sau phá thai.

 - Chế độ ăn uống hợp lý: cung cấp đủ nước cho cơ thể, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để sớm phục hồi sức khỏe.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về phá thai bằng thuốc có nên đi lại nhiều không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp cụ thể.