tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 2671

Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu là bị sao? đang là mối quan tâm hàng đầu của chị em. Phá thai bằng thuốc nếu xảy ra tai biến sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Để giúp chị em giải đáp được những thắc mắc về hiện tượng phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu là bị sao? đang là mối quan tâm hàng đầu của chị em. Phá thai bằng thuốc nếu xảy ra tai biến sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Để giúp chị em giải đáp được những thắc mắc về hiện tượng phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu là bị sao

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, phá thai bằng thuốc có thể gây ra hiện tượng ra máu âm đạo. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng, sau khi phá thai tình trạng ra máu trong thời gian ngắn là dấu hiệu bình thường. Thậm chí có một số trường hợp chị em bị ra máu cho đến tận chu ký kế tiếp.

Phá thai bằng thuốc 1 tháng bị ra máu là bị sao

 Hiện tượng ra máu sau khi phá thai bằng thuốc là cách làm sạch buồng tử cung hoặc đó là quá trình đào thải các dịch trong buồng tử cung còn sót lại. Tuy nhiên, nếu như sau phá thai bằng thuốc chị em gặp tình trạng ra máu và kèm theo những dấu hiệu bất thường như: đau âm ĩ vùng bụng dưới, máu ra nhiều và không có dấu hiệu ít dần.

Vì vậy, khi xảy ra tình trạng này, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp tránh những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì?

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ nội khoa hay còn gọi là phương pháp gây sẩy thai tự nhiên. Phá thai bằng thuốc không cần can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung nên giảm được các tình trạng nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung… Ngoài ra, phá thai bằng thuốc cũng ít gây ảnh hưởng đến tâm lý của chị em, có tính an toàn cao, dễ thực hiện và kín đáo.

 Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc không an toàn hoặc chị em tự ý sử dụng thuốc mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ thì sẽ tăng nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Việc phá thai bằng thuốc không an toàn sẽ gây ra những ảnh hưởng như sau:

Phá thai bằng thuốc an toàn tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

 - Ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này: Phá thai nhiều lần sẽ làm cho nội mạc tử cung bị tổn thương gây ra tình trạng khó thụ thai hoặc gây chảy máu trước khi sinh và thậm chí có thể gây vô sinh nếu tử cụng bị tổn thương nghiêm trọng.

 - Rong kinh kéo dài: Phá thai băng thuốc có thể gây ra những hiện tượng như băng huyết, ra nhiều máu, ra máu lốm đốn kèm theo chứng đau bụng. Mức độ đau bụng nặng hoặc nhẹ còn phụ thuộc vào thể trạng của từng chị em.

 - Gây ra viêm nhiễm phụ khoa: Mặc dù phá thai băng thuốc không có sự can thiệp của các thiết bị y tế tác động vào tử cung nhưng phá thai bằng thuốc vẫn không thể tránh khỏi những nguy cơ viêm nhiễm nếu thai phụ bị băng huyết, không vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Do môi trường máu là nơi có điều kiện tốt nhất để vi khuẩn phát triển. Chị em có thể mắc những căn bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến tử cung, viêm nội mạc tử cung.

 - Thai dị tật: Có những trường hợp phá thai bằng thuốc nhưng không thành công hoặc dùng không đúng cách. Thai nhi sẽ vẫn phát triển trong bụng mẹ nhưng không bình thường, khuyết tật, dị dạng thai nhi.

 Do đó, khi có nhu cầu phá thai bằng thuốc hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khắm Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thực hiện phương pháp này. Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những cơ sở y tế uy tín, tiến hành đình chỉ thai kỳ an toàn bằng phương pháp hiện đại và không gây đau.

 Trên đây là một số thông tin về phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu là bị sao? nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.