tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-05-2017 Lượt xem : 2959

Thai 5 tuần tuổi được xem là độ tuổi phá thai đơn giản vì lúc này bào thai có kích thước nhỏ, thai đã di chuyển vào tử cung. Vậy phá thai 5 tuần bằng thuốc như thế nào? để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn.

 Thai 5 tuần tuổi được xem là độ tuổi phá thai đơn giản vì lúc này bào thai có kích thước nhỏ, thai đã di chuyển vào tử cung. Vậy phá thai 5 tuần bằng thuốc như thế nào? để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, phá thai bằng thuốc là một phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả cao, được áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi. Do đó, khi mang thai ngoài ý muốn được 5 tuần thì thai phụ có thể chọn phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc khi đến với phòng khám Đinh Tiên Hoàng.

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung, thai phụ thực hiện đơn giản bằng cách uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và không được tự ý làm ở nhà.

 Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc là bác sĩ sẽ xác định sức khỏe của thai phụ để từ đó xác định lượng thuốc đủ để phá thai, phương pháp này không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì thế, trước khi quyết định phá thai bằng thuốc, thai phụ nên tìm đến các chuyên gia để được tư vấn cụ thể trường hợp của mình và cần có sự chỉ định của bác sĩ để quá trình phá thai đạt hiệu quả và không xảy ra các biến chứng như mong muốn.

Phá thai 5 tuần tuổi an toàn bằng thuốc

 Quy trình thực hiện phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc:

 - Bước 1: Khi xác định phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc thứ nhất. Sau 30 phút, nếu không có gì bất thường thì thai phụ có thể trở về nhà nghỉ ngơi. Lúc này, có thể thai phụ sẽ có cảm giác hơi đau bụng. Đó là cảm giác bình thường, chứng tỏ rằng thai đã ngừng phát triển, nên thai phụ không cần quá lo lắng.

 - Bước 2: Thai phụ quay trở lại cơ sở y tế uống viên thuốc phá thai thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng làm co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài một cách tự nhiên. Sau khi uống viên thuốc thứ 2, thai phụ bắt đầu có hiện tượng đau bụng từng cơn. Lúc này, thai và toàn bộ các bộ phận của bào thai bắt đầu được đẩy ra ngoài. Nếu toàn bộ bào thai ra khỏi cơ thể thai phụ tức là quá trình phá thai thành công.

 - Bước 3: Sau 2 tuần, thai phụ tiến hành tái khám để kiểm tra lại tử cung đã sạch hoàn toàn nhau thai hay chưa. Đây là 3 bước cơ bản của quy trình phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn nhất.

Nếu bạn đang có nhu câu phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc thì thai phụ có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý để đảm bảo phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn

 Tuy thai nhi 5 tuần tuổi có kích thước nhỏ, phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc tương đối đơn giản nhưng để đảm bảo phá thai an toàn, thai phụ nên lưu ý một số điều sau đây:

 - Suy nghĩ thật kỹ trước khi phá thai, chỉ trong trường hợp cần thiết mới thực hiện đình chỉ thai.

 - Quyết định phá thai sớm để thai không quá lớn.

Phá thai bằng thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

 - Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc cần thực hiện dưới sự chỉ định và giám sát của các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà, vì độ rũi ro rất cao, và nếu như có sự cố ngoài ý muốn sẽ không thể cấp cứu kịp thời.

 - Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp và có chuyên môn để được hỗ trợ thực hiện phá thai an toàn và hiệu quả.

 - Sau khi phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc, thai phụ cần bồi bổ cơ thể, bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết đủ để cơ thể hồi phục và giữ vệ sinh vùng kín để cơ thể sớm hồi phục và tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Không quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng và không để mang thai trở lại trong vòng 3 – 6 tháng.

 Trên đây là những thông tin về phá thai 5 tuần bằng thuốc. Nếu những thông tin chia sẽ trên đây vẫn chưa đủ để giải đáp thắc mắc của bạn và bạn đang cần hỏi thêm các vấn đề về phá thai 5 tuần bằng thuốc an toàn hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.