tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-01-2017 Lượt xem : 11865

Hiện nay, có nhiều phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và hiệu quả. Mỗi phương pháp phá thai sẽ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thai nhi. Vậy phá thai 19 – 20 tuần bằng phương pháp nào an toàn và hiệu quả?

Hiện nay, có nhiều phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và hiệu quả. Mỗi phương pháp phá thai sẽ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thai nhi. Vậy phá thai 19 – 20 tuần bằng phương pháp nào an toàn và hiệu quả?

Phá thai 19 - 20 tuần bằng phương pháp nào?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, với sự tiến bộ của nền y học hiện tại, thì việc phá thai 19 - 20 tuần tuổi không còn là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, việc phá thai cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép để tránh những rủi ro không đáng có.

 Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai như: phá thai bằng thuốc, hút chân không, nong và gắp thai, kovax. Tuy nhiên, tùy vào sức khỏe thai phụ, kích thước và tuổi thai mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp, cụ thể như sau:

Phá thai 19 - 20 tuần bằng phương pháp nào?

  Phá thai bằng thuốc: Áp dụng phá thai đơn giản và an toàn khi thai đã đi vào tử cung và dưới 7 tuần tuổi.

  Hút chân không: Áp dụng khi thai từ 8 - 12 tuần tuổi, cho hiệu quả phá thai cao, an toàn cho thai phụ.

  Nong và gắp thai: Áp dụng khi thai nhi ở giai đoạn 13 - 18 tuần tuổi. Lúc này thai đã to nên việc phá thai phải được những bác sĩ có trình độ tay nghề cao trực tiếp thực hiện, được Bộ Y Tế cấp phép.

  Kovax: Đây là phương pháp thường được áp dụng phá thai to từ 5 - 6 tháng tuổi. Tuy nhiên vì thai quá to nên việc thực hiện còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 Như vậy, phương pháp nong và gắp là thủ thuật được bác sĩ chỉ định sử dụng đình chỉ thai kỳ khi thai nhi từ 19 – 20 tuần tuổi. Nong và gắp thai là tiểu phẫu nhỏ có sự để can thiệp của dụng cụ y khoa, đưa trực tiếp vào tử cung để chấm dứt thai kỳ.

 Phương pháp nong và gắp thai có thời gian thực hiện khá nhanh khoảng 15 – 20 phút, thời gian hồi phục khoảng 1 tuần nếu thủ thuật phá thai an toàn. Tuy nhiên do thai nhi hơi lớn nên quá trình thực hiện sẽ sinh ra cảm giác hơi đau.

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi nong và gắp thai

  Thực hiện tại cơ sở y tế uy tín: Phương pháp này chỉ được thực hiện bởi cơ sở y tế được Bộ Y Tế cấp phép và từ tuyến tỉnh trở lên. Cơ sở y tế cần có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong phá thai to, đồng thời có hệ thống trang thiết đầy đủ và hiện đại.

  Không phá thai tại cơ sở y tế nhỏ lẻ: Thai phụ tuyệt đối không vì bất kỳ lý do gì mà đến cơ sở y tế nhỏ lẻ, kém chất lượng để thực hiện phá thai nếu không muốn những hậu quả đáng tiếc gây ra vô sinh vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

  Cần kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi phá thai: Thai phụ cần được thăm khám, xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe cẩn thận, xem xét tiền sử bệnh, kích thước và vị trí thai, từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

Cần thăm khám sức khỏe thật kỹ trước khi phá thai

  Tuân theo chỉ định của bác sĩ: Thai phụ cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ trong suốt quá trình phẫu thuật cũng như sau khi phẫu thuật thành công.

 Chị em hoàn toàn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thực hiện đình chỉ thai to từ 19 – 20 tuần tuổi an toàn và hiệu quả. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn hàng đầu và hệ thống trang thiết bị y tế đạt chuẩn Châu Âu luôn mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

 Nếu còn thắc mắc về vấn đề phá thai 19 – 20 tuần bằng phương pháp nào thì hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất