tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 3614

Nước tiểu có nhiều bọt như xà phòng là dấu hiệu cảnh báo của bệnh thân mà mọi người cần phải lưu tâm để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Để có thêm nhiều thông tin về nước tiểu nhiều bọt như xà phòng, hãy tham khảo bài viết dưới đây

  Nước tiểu có nhiều bọt như xà phòng là dấu hiệu cảnh báo của bệnh thân mà mọi người cần phải lưu tâm để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Để có thêm nhiều thông tin về vấn đề nước tiểu nhiều bọt như xà phòng, hãy tham khảo bài viết dưới đây

Nước tiểu nhiều bọt như xà phòng

  Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, tình trạng nước tiểu nhiều bọt xà phòng là do cơ thể mất nước nhẹ và tình trạng này xảy ra khi bị thiếu nước. Do đó, người bệnh tiểu đường nên lưu ý đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cơ thể. Do mức độ của đường trong máu tăng cao gây ra lượng đường dư thừa được loại bỏ ra nước tiểu.

Nước tiểu nhiều bọt như xà phòng

  Bệnh nhân đi tiểu nhanh và mạnh: Thông thường khi có một lượng nước tiểu được chứa quá lâu ở trong bàng quang hoặc do bệnh nhân nhịn tiểu quá lâu thì khi đi vệ sinh nước tiểu sẽ được đẩy ra nhanh và mạnh gây ra hiện tượng có nhiều bọt ở trong nước tiểu. Trường hợp này chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường.

  Protein niệu: Đây là tình trạng trong nước tiểu có quá nhiều protein. Nước tiểu bình thường vẫn có sự xuất hiện của protein nhưng rất nhỏ, tuy nhiên vì rất nhiều lý do khác nhau khiến cho lượng protein này tăng lên và gây ra hiện tượng nước tiểu nhiều bọt. Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết: đôi khi hiện tượng đi tiểu nhiều bọt do protein niệu gây ra cũng là dấu hiệu cảnh báo của hiện tượng suy thận.

  Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là bệnh rất dễ gặp phải do các vi khuẩn gây ra. Khi bệnh nhân gặp tình trạng đi tiểu nhiều bọt và có cảm giác nóng rát là một trong những triệu chứng đầu tiên để phát hiện bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở nam giới.

  Do đó, có thể thấy rằng tình trạng nước tiểu có nhiều bọt như xà phòng không chỉ đơn thuần là hiện tượng tự nhiên mà nó còn là dấu hiệu cảnh bảo một số vấn đề của sức khỏe và cần được xử lý nhanh chóng.

Điều trị tình trạng nước tiểu nhiều bọt

  Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, tình trạng nước tiểu nhiều bọt có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu muốn điều trị, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và tìm ra nguyên nhân chính xác, từ đó bác sĩ sẽ có các điều trị thích hợp với tùng nguyên nhân gây bệnh.

Nên thăm khám nếu gặp tình trạng nước tiểu nhiều bọt nhưu xà phòng

  Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ được xem xét và áp dụng một hình thức điều trị khác nhau và mỗi bệnh nhân có thể trạng khác nhau sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

  Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc khác mà nên tuyệt đối tuân theo sự chỉ định của bác sĩ. Không được tự điều trị tạ nhà hoặc để tình trạng bệnh kéo dài sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân.

  Trên đây là một số thông tin về vấn đề nước tiểu nhiều bọt như xà phòng. Nếu bệnh nhân có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn trực tiếp.