tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-12-2016 Lượt xem : 5839

Khi mắc phải một số bệnh lý về tai – mũi – họng người bệnh thường thấy hạch xuất hiện sau tai, hạch khiến người bệnh đau nhức và ngứa ngáy. Vì thế, vấn đề nổi hạch sau tai là bệnh gì? có nguy hiểm không? được rất nhiều người bệnh quan tâm và thắc mắc. Để tìm hiểu vấn đề này người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 Khi mắc phải một số bệnh lý về tai – mũi – họng người bệnh thường thấy hạch xuất hiện sau tai, hạch khiến người bệnh đau nhức và ngứa ngáy. Vì thế, vấn đề nổi hạch sau tai là bệnh gì? có nguy hiểm không? được rất nhiều người bệnh quan tâm và thắc mắc. Để tìm hiểu vấn đề này người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nổi hạch sau tai là bệnh gì? có gây nguy hiểm không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, hạch là một phần quan trọng của hệ bạch tuyết trong cơ thể, giúp ngăn chặn vi khuẩn, virus, nấm, kí sinh trùng,...tấn công cơ thể. Với các hạch bình thường thì người bệnh không thể sờ hay nhìn thấy được, chỉ phát hiện được khi chúng to lên.

Nổi hạch sau tai là bệnh gì?

 Theo các chuyên gia, nếu hạch to lên và xuất hiện phía sau tai thì người bệnh có thể mắc phải một số chứng bệnh viêm nhiễm (hay gọi là hạch viêm) hoặc cũng có thể do sự phát triển của các tế bào ung thư (hay còn gọi là hạch ung thư).

 Nổi hạch sau tai là dấu hiệu cảnh báo người bệnh mắc phải một số bệnh viêm miễm vùng tai – mũi – họng như viêm tai giữa, viêm ống tai ngoài, viêm họng, viêm amidan,…Khi người bệnh phát hiện và chữa trị kịp thời những căn bệnh này thì hạch sẽ nhỏ lại, không còn sưng đau nữa.

 Tuy nhiên, nếu quá trình viêm tái phát nhiều lần, hạch bị xơ hóa thì chúng sẽ không thể nhỏ lại được, nó không dính và có khả năng di động tốt. Vì vậy, người bệnh cần lựa chọn sơ sở y tế uy tín để điều trị dứt điểm các bệnh viêm nhiễm trên, giúp bệnh không tái phát để hạch trở lại bình thường không gây nguy hiểm.

 Bên cạnh đó, nổi hạch sau tai còn do các tế bào ung thư hoặc di căn từ nơi khác đến. Hạch ung thư có xu hướng xâm lấn nên thường hay dính vào tổ chức xung quanh và di đi động kém, chúng phát triển nhanh, có thể lan ra các hạch khác tạo thành từng chùm hoặc chuỗi hạch.

 Nếu người bệnh nghi ngời hạch sau tai mình do tế bào ung thư thì hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra, các bác sĩ sẽ tiến hành chọ sinh thiết hạch để xét nghiệm và xác định hạch lành tính hay ác tính.

 Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, nổi hạch sau tai nếu không điều trị thì người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm từ các bệnh vừa nên trên. Do đó, ngay khi phát hiện hạch nổi phía sau tai thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để tìm ra nguyên nhân và điều trị bệnh kịp thời.

Nếu phát hiện hạch nổi sau tai thì người bệnh cần đi khám ngay

 Nếu chần chừ không thăm khám thì hạch sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm hạch, lao sơ nhiễm hay lao hạch và sẽ mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm khác.

 Nếu đang lo lắng không biết thăm khám và điều trị ở đâu cho an toàn và hiệu quả thì người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ và giúp đỡ một cách tốt nhất. Người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, kiểm tra hạch bằng các thiết bị, máy móc hiện đại, giúp chẩn đoán bệnh chính xác. Từ đó, bác sĩ sẽ phân tích và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp để quá trình chữa bệnh đạt kết quả cao.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề nổi hạch sau tai là bệnh gì?Có nguy hiểm không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới, gửi câu hỏi vào khung chat, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn.