tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1285

Nổi hạch được xem là một trong những phản ứng của cơ thể để chống lại tình trạng nhiễm trùng của cơ thể. Đây cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm mà mọi người cần hết sức chú ý không nên chủ quan bỏ qua.

Nổi hạch ở cổ họng được xem là một trong những phản ứng của cơ thể để chống lại tình trạng nhiễm trùng của cơ thể. Đây cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm mà mọi người cần hết sức chú ý không nên chủ quan bỏ qua.

Nổi hạch ở cổ họng là dấu hiệu của bệnh gì?

Tình trạng nổi hạch ở cổ họng có thể là do nguyên nhân của nhiều các bệnh lý khác nhau như:

Nổi hạch ở cổ họng tình trạng viêm nhiễm

Viêm nhiễm vùng mũi xoang, viêm loét amidan, viêm họng, viêm tất nướu, viêm tuyến nước bọt…

Tình trạng nổi hạch ở cố có thể gặp ở những người có sức khỏe yếu, hạch thường nhỏ, dễ di động, không có cảm giác đau, trường hợp này hạch có thể tự mất đi khi sức khỏe ngày một tốt hơn.

Tình trạng nhiễm lao hạch cũng gây ra nổi hạch ở cổ họng không gây ra tình trạng đau, bệnh nhân kèm thêm triệu chứng sốt về chiều, người xanh xao có tổn thương phổi,  màng bụng.

Hạch có hể do tình trạng nhiễm trùng do bệnh giang mai gây ra hạch nổi to gần khu vực nhiễm xoắn trùng. Khi ở giai đoạn thứ hai của bệnh hạch có thể nổi nhiều trên cơ thể trong đó có vùng cổ.

Nổi hạch ở cố dấu hiệu bệnh lý về máu

Bệnh bạch cầu cấp cũng là nguyên nhân gây nổi hạch kèm theo đó là những triệu chứng như chảy máu dưới da, sốt cao, có những tổn thương niêm mạc miệng và họng.

Bệnh bạch cần mạn thể lympho bệnh sẽ phát triển những nốt hạch bé, phát triển nhanh, di động được, mềm phần bố ở vùng cổ, nách, bẹn.

Hạch Hodgkin đây là tình trạng nổi hạch ở nữ nhiều hơn nam hạch sẽ có những đặc điểm như rắn, không có cảm giác đau không dính da không dính vào nhau và không có mủ. Ngoài ra, người bệnh có thể bị sốt sau mỗi đớt sốt hạch có thể to thêm hoặc xuất hiện thêm nhưng hạch khác.

 

Nổi hạch ở cổ họng là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Nổi hạch ở cổ họng có thể dấu hiệu của bệnh ung thư

Bệnh ung thư hạch: Khi gặp phải bệnh lý này người bệnh sẽ thấy hạch xuất hiện to, rắn ít di động vì đính vào sâu. Có những hạch riêng lẻ nhưng cũng sẽ có những hạch dính nhau thành từng đám. Người bệnh sẽ có những biểu hiện đi kèm như phù, đau xung quanh vị trí sưng cần sinh thiết hạch để phát hiện tế bào ung thư.

Ung thư di căn: Những bệnh ung thư vùng đầu cổ như ung thư vòm họng đều có thể gây ra tình trạng nổi hạch. Ngoài ra, những bệnh ung thư như dạ dày, ung thư vú cũng có thể gây nổi hạch ở cổ họng.

Như vậy có thể thấy rằng có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng nổi hạch ở cổ. Vì thế, để biết rõ nguyên nhân của tình trạng này thì người bệnh cần chủ động thăm khám tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra với cơ thể.

Nổi hạch ở cổ họng có nguy hiểm không?

Tình trạng nổi hạch ở cổ họng có thể do nhiều nguyên nhân nhưng có thể thấy đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm như giang mai, ung thư hoặc tình trạng di căn của ung thư gây ra.

Những nguyên nhân này sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe đặc biệt gây ra những vấn đề nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Do đó, khi nhận thấy tình trạng nổi hạch thì mọi người không nên chủ quan mà cần tiến hành thăm khám và có phương pháp điều trị một cách tích cực.

Địa chỉ điều trị nổi hạch ở cổ an toàn

Trong số rất nhiều những cơ sở thăm khám và điều trị tình trạng nổi hạch ở cổ họng hiện nay thì phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng là một trong những cơ sở thăm khám chất lượng và uy tín mà người bệnh có thể chủ động thăm khám.

Nếu người bệnh cảm thấy băn khoăn nổi hạch ở cổ họng thăm khám ở đâu thì phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng sẽ là địa chỉ thăm khám chất lượng được với dịch vụ y tế chất lượng về nhiều mặt.

 

Điều trị nổi hạch ở cổ họng ở đâu đảm bảo an toàn?

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong việc thăm khám. Các bác sĩ luôn hết mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh để cải thiện tình trạng sức khỏe một cách tốt nhất.

Cơ sở y tế chính quy được cấp phép trong việc thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Phòng khám làm việc và hoạt động dưới sự kiểm tra giám sát của cơ quan y tế.

Hệ thống thiết bị y tế chất lượng, hiện đại giúp hỗ trợ quá trình điều trị tình trạng nổi hạch ở cổ họng cho người bệnh một cách nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả.

Chi phí thăm khám và điều trị bệnh tại phòng khám luôn được công khai một cách cụ thể, rõ ràng giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Bảo mật thông tin cá nhân của người bệnh, phòng khám còn đảm bảo quy trình làm việc một cách khoa học, không để người bệnh phải chờ đợi lâu. Với khung giờ làm việc từ 8h – 20h giúp người bệnh chủ động trong việc sắp xếp thời gian thăm khám.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề nổi hạch ở cổ họng dấu hiệu bệnh gì sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Nhằm giúp mọi người chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn tránh những bệnh lý  nguy hiểm cho sức khỏe.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất