tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-12-2016 Lượt xem : 11564

Ở mỗi giai đoạn phát triển của toàn bộ thai kì, bào thai sẽ có những chuyển biến khác nhau. Do đó, để chắc chắn cơ thể mẹ và bé đều phát triển khỏe mạnh, thai phụ cần đặc biệt chú ý đến những xét nghiệm thai nhi quan trọng, tuyệt đối không được bỏ qua dưới đây.

       Ở mỗi giai đoạn phát triển của toàn bộ thai kỳ, thai nhi sẽ có những chuyển biến khác nhau. Do đó, để chắc chắn cơ thể mẹ và bé đều phát triển khỏe mạnh, thai phụ cần đặc biệt chú ý đến những xét nghiệm thai nhi quan trọng, tuyệt đối không được bỏ qua dưới đây.

Xem thêm:

Những xét nghiệm thai nhi cần thiết trong toàn bộ thai kỳ

 Việc thực hiện đúng thời điểm các xét nghiệm thai nhi như: siêu âm đo độ dày vai gáy, xét nghiệm Triple Test, siêu âm 4D, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tiểu đường thai kỳ,…đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc theo dõi tiến trình phát triển của thai nhi, dễ dàng phát hiện những biểu hiện bất thường để có biện pháp xử lý kịp thời.

 Thế nên, trong suốt thời kỳ mang thai, chị em cần đặc biệt chú ý đến những xét nghiệm thai nhi, siêu âm thai nhi quan trọng dưới đây:

 - Siêu âm đo độ dày vai gáy: Mục đích của siêu âm này là đo độ mờ da gáy để xác định nguy cơ mắc bệnh Down của thai nhi và các bất thường khác. Một vấn đề mà chị em cần đặc biệt chú ý là siêu âm này chỉ có thể mang đến kết quả chính xác nhất vào tuần thứ 11 – 12 nên tuyệt đối không được bỏ lỡ thời gian này.

Những xét nghiệm thai nhi cần thiết trong toàn bộ thai kỳ

 - Xét nghiệm Triple Test: Nếu đang ở giai đoạn thai kỳ của tuần thứ 16 – 17 thì chị em nhất định phải tiến hành làm xét nghiệm Triple Test. Đây là bộ 3 xét nghiệm thai kỳ tầm soát nhằm tìm ra các nguy cơ rối loạn di truyền nhiễm sắc thể bẩm sinh ở thai nhi thông qua máu của người mẹ.

 - Siêm âm 4D: Thực hiện siêu âm này vào tuần thai thứ 22 – 24 sẽ giúp các bác sĩ xác định chính xác giới tính thai nhi, đặc biệt là dễ dàng phát hiện những bất thường của thai nhi, các dị tật bẩm sinh như: sứt môi, các dị dạng trên cơ thể, những bất thường về tim, hệ hô hấp và hệ xương,…để từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời.

 - Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ: Xét nghiệm này phù hợp để thực hiện vào tuần thai thứ 24 đến 28 của thai kỳ nhằm phát hiện sớm và có biện pháp xử lý kịp thời nếu trường hợp có phát hiện tiểu đường thai kỳ.

 Tiểu đường thai kỳ chỉ được phát hiện thông qua xét nghiệm do chứng bệnh này thường không gây ra bất cứ biểu hiện nào. Do đó, tiến hành xét nghiệm này thời điểm đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

 - Xét nghiệm máu: Xét nghiệm này với mục đích xác định nhóm máu trong trường hợp cần thiết phải truyền máu, kiểm tra hàm lượng sắt, phát hiện Rubella,…giúp cho quá trình chuẩn bị được kĩ lưỡng hơn.

 Thông thường, ở tuần thứ thứ 36, thai phụ sẽ được làm xét nghiệm máu trước khi sinh để kiểm tra khả năng đông máu trước khi sinh.

Những xét nghiệm thai nhi cần thiết trong toàn bộ thai kỳ

 - Xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm này giúp phát hiện những bệnh nhiễm trùng đường tiểu để có những biện pháp xử lý kịp thời.

 - Siêu âm trước khi sinh: Vào tuần thứ 35 – 36 trước khi sinh, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để kiểm tra lượng nước ối, dây rốn, theo dõi doppler động mạch não, động mạch tử cung,…

 Những trường hợp cần thiết, các bác có thể sẽ chỉ định làm một số xét nghiệm thai nhi liên quan khác để chuẩn bị sẵn sàng hơn cho ngày lâm bồn.

 Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những địa chỉ khám thai an toàn và hiệu quả được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn trên địa bàn TP HCM.

 Với hệ thống trang thiết bị y tế chuyên khoa hiện đại, đầy đủ được vận hành dưới bàn tay chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng và giàu kinh nghiệm tại đây, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng chính là một sự lựa chọn rất tốt cho các mẹ bầu.

       Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí về những xét nghiệm thai nhi cần thiết trong toàn bộ thai kỳ bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới