tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-11-2017 Lượt xem : 3133

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai cho những trường hợp phát hiện mang thai sớm. Việc tìm hiểu những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt sẽ giúp chị em nhận biết đâu là hiện tượng bình thường và đâu là bất thường. Từ đó, phát hiện điều bất thường sớm và xử lý kịp thời. Vậy sau khi hút điều hòa kinh nguyệt có những triệu chứng nào.

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai cho những trường hợp phát hiện mang thai sớm. Việc tìm hiểu những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt sẽ giúp chị em nhận biết đâu là hiện tượng bình thường và đâu là bất thường. Từ đó, phát hiện điều bất thường sớm và xử lý kịp thời. Vậy sau khi hút điều hòa kinh nguyệt có những triệu chứng nào.

Những triệu chứng sau khi hút điều kinh nguyệt là gì?

Các chuyên gia cho biết, hút điều hòa kinh nguyệt là thủ thuật sử dụng bơm hút áp lực chân không cho người bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày, ngay cả trường hợp có thai hay không có thai. Nhưng trên thực tế, có đến 80% nữ giới thực hiện phương pháp này nhằm mục đích đình chỉ thai nghén.

Sau khi hút chân không, chị em sẽ có những triệu chứng sau đây:

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt sẽ có những triệu chứng gì?

1/ Ra máu

Cũng như nhiều phương pháp pháp phá thai khác, sau khi hút điều hòa kinh nguyệt cũng có hiện tượng ra máu ở âm đạo. Nhưng sau một thời gian, lượng máu sẽ giảm dần và hết hẳn.

2/ Đau bụng dưới

Đau bụng dưới là hiện tượng bình thường sau khi hút điều hòa kinh nguyệt. Vì tử cung co bóp để tốn dịch và máu còn sót lại ra ngoài. Cơn đau sẽ âm ỉ trong vài ngày và hết hẳn, nên chị em không cần quá lo lắng.

3/ Cơ thể mệt mỏi, đau nhức

Sau khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt, chị em thường có triệu chứng mệt mỏi, đau nhức. Nhiều người còn bị ảnh hưởng tâm lý nên lo sợ vì mặc cảm tội lỗi. Các chuyên gia khuyên rằng, chị em không nên quá đau buồn mà hãy  cân bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý để sớm phục hồi sức khỏe.

Triệu chứng bất thường sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, sau khi hút điều hòa kinh nguyệt, chị em nên theo dõi những biểu hiện của cơ thể để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường. Dưới đây là những dấu hiệu bất thường sau khi hút điều hòa kinh nguyệt:

Chảy máu kéo dài là dấu hiệu bất thường sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

  • Đau bụng dữ dội, kéo dài.

  • Chảy máu nhiều, kéo dài, không có dấu hiệu giảm.

  • Nôn, buồn nôn, sốt, ớn lạnh.

  • Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chán ăn,…

Khi có những dấu hiệu này, chị em phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, thăm khám. Sau đó, bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý phù hợp, nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm.

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt cần kiêng gì?

Để không gặp các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm phụ khoa,…thì chị em nên kiêng những điều dưới đây sau khi hút điều hòa kinh nguyệt:

  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.

  • Không làm việc nặng nhọc, làm việc quá sức, thức khuya.

  • Không thụt rửa sâu bên trong âm đạo.

  • Không sử dụng các chất tẩy rửa có mùi, thành phần hóa học để vệ sinh vùng kín.

  • Kiêng uống rượu bia, các chất kích thích như cà phê, thuốc lá,…hoặc đồ ăn cay nóng cho đến khi sức khỏe đã hồi phục.

Bên cạnh đó, sau khi hút điều hòa kinh nguyệt chị em cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể để nhanh chóng hồi phục. Đặc biệt là cần phải tái khám để kiểm tra chắc chắn tình trạng sức khỏe sau hút điều hòa kinh nguyệt.

Trên đây là những thông tin về những triệu chứng sau khi hút điều hòa kinh nguyệt. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp và tư vấn thêm.

B.S