tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-01-2017 Lượt xem : 1519

Ung thư cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, bệnh thường diễn biến khá chậm, giai đoạn đầu hầu như không có dấu hiệu gì đặc biệt. Nếu chị em không quan tâm đến sức khỏe sinh sản và bỏ qua các triệu chứng của ung thư cổ tử cung thì chúng sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy những triệu chứng của ung thư cổ tử cung là gì?

 Ung thư cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, bệnh thường diễn biến khá chậm, giai đoạn đầu hầu như không có dấu hiệu gì đặc biệt. Nếu chị em không quan tâm đến sức khỏe sinh sản và bỏ qua các triệu chứng của ung thư cổ tử cung thì chúng sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy những triệu chứng của ung thư cổ tử cung là gì?

Những triệu chứng của ung thư cổ tử cung

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, chị em ở độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh ung thư cổ tử cung khi bắt đầu có quan hệ tình dục. Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới mà chị em gặp phải.

Triệu chứng của ung thư cổ tử cung là gì?

 Bệnh ung thư cổ tử cung có thể gây tử vong nhưng nếu chị em phát hiện sớm thì có thể ngăn chặn được căn bệnh này. Vì vậy, chị em cần quan tâm đến những triệu chứng dưới đây để kịp thời phát hiện và điều trị.

 Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư cổ tử cung:

 - Đau vùng chậu: Nếu chị em bị đau nhức quanh vùng chậu hoặc bị chuột rút trong những ngày không có kinh nguyệt thì có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

 - Chảy máu bất thường: Đây là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, mức độ chảy máu ở mỗi chị em sẽ khác nhau, có người chảy máu nhiều nhưng cũng có người chảy máu rất ít. Nếu chị em bị chảy máu bất thường thì hãy nhanh chóng đi khám để biết có mắc bệnh ung thư cổ tử cung không hay để kịp thời điều trị.

 - Dịch âm đạo bất thường: Dịch âm đạo bình thường sẽ có màu trắng trong, không có mùi, thường xuất hiện ở giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu dịch âm đạo tăng bất thường, màu sắc lạ như màu vàng, xanh, có lẫn mủ hoặc máu,…thì có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, những căn bệnh về viêm nhiễm phụ khoa cũng khiến cho dịch âm đạo bất thường, vì vậy chị em nên đi khám phụ khoa để biết chính xác dịch âm đạo bất thường là do đâu.

 - Chu kỳ kinh nguyệt bất thường: Ung thư cổ tử cung có thể tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng, sự cân bằng hoocmon cũng sẽ bị thay đổi, do đó chu kỳ kinh nguyệt sẽ không diễn ra bình thường như trước nữa. Chị em có thể bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh có màu đen sẫm,…

 - Đau hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục: Nếu có cảm giác đau hoặc bị chảy máu khi quan hệ tình dục thì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang gặp vấn đề, tìm ẩn nguy hiểm ở cơ quan sinh sản như ung thư cổ tử cung.

Đau khi quan hệ tình dục là triệu chứng của ung thư cổ tử cung

 - Thiếu máu: Thiếu máu có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung bởi số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Thiếu máu sẽ khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, sụt cân không rõ nguyên nhân.

 - Đau lưng: Đau vùng chậu hoặc đau lưng là triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung. Chị em cần cảnh giác với triệu chứng này nếu thấy cơn đau lan xuống chân và thậm chí gây sưng (phù) chân.

 Nếu phát hiện những triệu chứng trên đây thì chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám. Việc chủ động thăm khám sớm sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị ung thư cổ tử cung đạt hiệu quả tốt hơn. Nếu chần chừ và để bệnh kéo dài sẽ có nguy cơ tử cao.

 Trên đây là những thông tin về những triệu chứng của ung thư cổ tử cung, nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhanh chóng nhấp vào bảng chat bên dưới để các chuyên gia của chúng tôi tiện tư vấn.