tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-03-2017 Lượt xem : 1091

Viêm xương khớp là một trong những bệnh lý của viêm khớp ảnh hưởng trực tiếp đến các sụn. Trong đó, các sụn có vai trò là bôi trơn các đầu xương của khớp. Nếu như trong quá trình vận động vì một nguyên nhân nào đó như chấn thương hoặc làm việc quá sức và nhiều khi còn do quá trình thoái hóa tự nhiên gây ra. Vậy những triệu chứng bệnh viêm khớp là gì?

 Viêm xương khớp là một trong những bệnh lý của viêm khớp ảnh hưởng trực tiếp đến các sụn. Trong đó, các sụn có vai trò là bôi trơn các đầu xương của khớp. Nếu như trong quá trình vận động vì một nguyên nhân nào đó như chấn thương hoặc làm việc quá sức và nhiều khi còn do quá trình thoái hóa tự nhiên gây ra. Vậy những triệu chứng bệnh viêm khớp là gì?

Những triệu chứng bệnh viêm khớp

 Bệnh viêm khớp gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân. Chính vì thế, nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh viêm khớp và có phương pháp điều trị kịp thời là điều rất cần thiết.

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bệnh viêm khớp có những triệu chứng sau đây:

 - Đau khớp: Khi người bệnh vận động các khớp bị viêm sẽ gây ra đau đớn, tuy nhiên khi người bệnh nghỉ ngơi một chút thì các cơn đau sẽ dịu lại.

Đau khớp là triệu chứng của bệnh viêm khớp

 - Cứng khớp: Triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng và một dấu hiệu của bệnh viêm khớp mãn tính. Việc cứng khớp sẽ kéo dài khoảng 30 phút sau khi bạn thức dậy.

 - Sưng khớp xương: Bệnh viêm khớp gây tổn thương ở các khớp và có thể khiến các xương gần khớp bị mọc gai, gây sưng và đau khớp.

 - Khớp phát ra tiếng động khi di chuyển: Ở những bệnh nhân viêm khớp, các lớp sụn ở 2 đầu khớp bị bào mòn nên khi di chuyển bệnh nhân sẽ nghe tiếng lạo xạo phát ra từ các khớp.

 - Yếu cơ bắp xung quanh khớp: Khi mắc bệnh viêm khớp, người bệnh sẽ đau đớn khi vận động, mọi sinh hoạt bị hạn chế kéo dài làm cho những cơ bắp quanh khớp bị yếu đi đáng kể.

 - Đau nhức và khó cử động tay: Khi bị viêm khớp ở tay, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp thì các khớp ở bàn tay, cổ tay bị đau nhức. Bạn có thể gặp khó khăn trong một số sinh hoạt hàng ngày như cột dây giày, mở chìa khóa, dùng dao…

Điều trị bệnh viêm khớp

 Bệnh viêm khớp sẽ được điều trị bằng những phương pháp hiệu quả sau đây:

 - Phương pháp sử dụng các bài thuốc dân gian:

 Khi bệnh viêm khớp được phát hiện sớm và bệnh ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể tìm đến các bài thuốc dân gian như: xoa dầu nóng, đinh lăng, chườm nóng… để làm giảm các cơn đâu tức thì và hiệu quả.

 Đây là phương pháp điều trị tự nhiên nên có tính an toàn cao. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp dân gian phải thật kiên trì vì sẽ mất nhiều thời gian.

Phương pháp dao châm He-Ne là kỹ thuật hiện đại nhất

 - Phương pháp Tây y:

 Khi phát hiện những triệu chứng của bệnh viêm khớp, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín và chất lượng hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được thăm khám và có những phương pháp điều trị thích hợp.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng đang áp dụng phương pháp dao châm He-Ne vào việc điều trị bệnh viêm khớp. Đây là kỹ thuật có nhiều ưu điểm vượt trội, chữa trị an toàn và nhanh chóng, phương pháp này đã được các chuyên gia y tế chứng nhận và khuyên dùng.

 Ngoài ra, phòng khám còn kết hợp với một số phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… Tất cả đều nhằm mục địch đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

 Trên đây là một số thông tin về những triệu chứng bệnh viêm khớp. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất