tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1459

Chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng đến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng của nam giới. Tinh trùng yếu là một những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh. Để có thể nâng cao sức khỏe sinh sản của bản thân, nam giới cần tránh xa những thực phẩm không tốt cho tinh trùng.

 Chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng đến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng của nam giới. Tinh trùng yếu là một những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh. Để có thể nâng cao sức khỏe sinh sản của bản thân, nam giới cần tránh xa những thực phẩm không tốt cho tinh trùng.

Những thực phẩm không tốt cho tinh trùng

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, trong đó việc ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Để có sức khỏe sinh sản khở mạnh, nam giới cần tránh xa những thực phẩm sau đây:

 - Đồ chiên rán:

 Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, những thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ hoặc nướng sẽ làm suy yếu chất lượng tinh trùng nam giới. Không những vậy, nó còn có khả năng giết chết tinh trùng. Vì vậy, nam giới cần tránh xa những thức ăn chiên nhiều dầu mỡ nếu muốn tinh trùng khỏe mạnh.

Nam giới nên tránh xa thực phâm chiên nhiều dầu mỡ

 - Đậu phụ

 Nam giới nên cẩn thận khi ăn đậu phụ và các thực phẩm từ đậu nành khác. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu nam giới ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ khiến số lượng tình trùng nam giới giảm sút đáng kể.

 - Bánh kẹo ngọt

 Các loại bánh quy, kẹo ngọt có chứa một lượng axit béo không tốt cho tinh trùng. Axit béo này có thể làm giảm nội tiết tố nam, tác động tiêu cực đến hoạt động của tinh trùng, làm gián đoạn phản ứng của tinh trùng trong cơ thể.

 - Bia

 Bia có thể làm giảm mức testosteron, làm giảm lượng tinh trùng và chứa một hóa chất giống như estrogen tự nhiên của môi trường. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến tinh trùng khi đi vào cơ thể và thụ tinh. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản nam giới không nên uống bia 

 - Thực phẩm đóng hộp

 Những thức ăn đóng hộp rất tiện lợi, tuy nhiên hầu hết chúng được phủ bởi một lớp kim loại bên ngoài. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng chất kim loại này có ảnh hưởng đến tinh trùng nam giới. Để bảo vệ tinh trùng khỏe mạnh, nam giới nên chọn những thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh hoặc những thực phẩm chứa trong lọ thủy tinh sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Thực phẩm tốt cho tinh trùng

 Bên cạnh những thực phẩm nam giới cần tránh để bảo vệ sức khỏe sinh sản, nam giới và những cặp đôi muốn sinh con nên bổ sung những thực phẩm dưới đây:

 - Cà chua

 Cà chua là một trong những nguồn thực phẩm chứa chất oxy hóa nhiều nhất, chất này có liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới, giúp cải thiện khả năng hoạt động mạnh mẽ cũng như cải thiện cấu trúc tinh trùng, tránh bị dị dạng.

Cà chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe sinh sản 

 - Quả óc chó

 Quả óc chó có chứa rất nhiều axit béo và omega 3. Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, mỗi ngày nên dùng 5 -7 quả óc chó để giúp tăng cường sức sống và tăng khả năng vận động và thụ thai của tinh trùng.

 - Đậu lăng

 Đây là một nguồn thực phẩm giàu axit folic tự nhiên rất tốt đối với khả năng sinh sản cảu nam giới và cả nữ giới. Đậu lăng giúp tăng lượng tinh trùng cũng như tăng khả năng thụ thai cho nữ giới.

 Trên đây là một số thông tin về những thực phẩm không tốt cho tinh trùng. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn trực tiếp.