tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-09-2017 Lượt xem : 866

Tinh trùng của nam giới được biết đến với chức năng là thụ tinh, duy trì khả năng sinh sản. Tuy nhiên, tinh trùng cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những thói quen vô tình. Vậy những thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng của nam giới là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tinh trùng của nam giới được biết đến với chức năng là thụ tinh, duy trì khả năng sinh sản. Tuy nhiên, tinh trùng cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những thói quen vô tình. Vậy những thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng của nam giới là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng của nam giới

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại đang làm suy yếu và giết chết tinh trùng của nam giới. Dưới đây là những thói quen mà nam giới nên từ bỏ:

- Mất ngủ

Ngủ không đủ giấc có thể gây hại khả năng sinh sản ở nam giới, khi làm giảm số lượng tinh trùng. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có 29% trong số những người ngủ không đủ giấc do thức khuya, bị mất ngủ hoặc giấc ngủ bị gián đoạn sẽ bị giảm lượng tinh trùng.

Sử dụng nhiều rượu, bia, chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng

- Sử dụng nhiều chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn là thủ phạm giết chết tinh binh của nam giới. So với những người không sử dụng thuốc lá hay rượu bia thì những người sử dụng nhiều sẽ có chất lượng tinh trùng kém hơn. Bởi các độc tố trong thuốc lá, rượu, bia sẽ làm giảm nồng độ testosterone. Gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng, giảm chất lượng tinh trùng ở nam.

- Ăn nhiều chất béo

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bổ sung nhiều chất béo bão hòa có thể dẫn đến suy giảm lượng tinh trùng ở cánh mày râu. Đồng thời gia tăng nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch.

- Ngâm nước nóng

Ngâm nước nóng có thể giúp thư giãn sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng mà nam giới nên tránh xa. Bởi khi ngâm mình trong nước nóng lâu sẽ khiến nhiệt độ "cậu nhỏ" tăng cao hơn thân nhiệt. Điều này có thể khiến cho tinh trùng bị "chết khô" hoặc hoạt động không bình thường.

- Ngồi nhiều

Ngồi nhiều sẽ khiến nhiệt độ của vùng kín tăng lên đáng kể khoảng 2 - 3 độ so với mức bình thường. Trong khi đó, theo các nhà khoa học, nếu nhiệt độ tinh hoàn tăng lên 10 độ thì khả năng sản xuất tinh trùng sẽ giảm đi 40%.

- Tập thể thao quá mức

Tập thể thao nhiều sẽ giúp tim mạch luôn khỏe mạnh, mang lại lối sống tích cực và năng động. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Bởi cơ thể bị căng thẳng do hoạt động quá mức cần thiết. Bên cạnh đó, tập thể thao nhiều khiến cho vùng kín của nam trở nên nóng. Điều này có thể khiến lượng tinh trùng bị suy giảm.

Tinh trùng có thể bị ảnh hưởng vì luyện tập thể thao quá mức

- "Nhịn" quan hệ tình dục

Nam giới nhịn quan hệ tình dục hoặc thủ đâm thường xuyên sẽ khiến cho lượng tinh binh ngày càng thấp đi. Đồng thời tăng số lượng tinh trùng dị dạng. Bên cạnh đó, việc nhịn quá lâu sẽ khiến cho tinh trùng bị hãm lại dễ dẫn đến các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa.

- Thói quen để điện thoại trong túi quần

Nam giới thường có thói quen để điện thoại di động trong túi quần hay để laptop trên đùi khi sử dụng. Điều này hoàn toàn không tốt đối với hệ sinh sản của nam. Bởi túi quần hay đùi rất gần với "cậu nhỏ" nên tinh trùng sẽ phải nhận những tác động tiêu cực từ sóng và nhiệt.

- Uống thuốc hỗ trợ "chuyện yêu"

Những loại thuốc hỗ trợ "chuyện yêu" đều khiến cho nam giới trở nên hưng phấn và ham muốn hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng thường xuyên những loại thuốc đó sẽ gây tác dụng phụ là khiến nam giới căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt nếu sử dụng không đúng cách có thể khiến teo tinh hoàn.

Trên đây là thông tin về những thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng của nam giới. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.