tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-08-2017 Lượt xem : 1245

Bệnh trĩ cần phải được điều trị đúng phương pháp, đúng quy trình theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên, nhiều người thường có những suy nghĩ sai lầm nên đã để bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vậy những suy nghĩ sai lầm làm bệnh trĩ ngày càng nặng hơn là gì?

 Bệnh trĩ cần phải được điều trị đúng phương pháp, đúng quy trình theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên, nhiều người thường có những suy nghĩ sai lầm nên đã để bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vậy những suy nghĩ sai lầm làm bệnh trĩ ngày càng nặng hơn là gì?

Những suy nghĩ sai lầm khiến bệnh trĩ ngày càng nặng hơn

 Dưới đây là một vài suy nghĩ sai lầm về bệnh trĩ:

Suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bệnh trĩ ngày càng nặng hơn

 1. Bệnh trĩ chỉ gặp ở độ tuổi trung niên

 Bệnh trĩ thường xảy ra ở độ tuổi từ 45 – 65 tuổi, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên. Do đó, suy nghĩ bệnh trĩ chỉ gặp ở độ tuổi trung niên là suy nghĩ sai lầm. Bởi người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao do sự suy yếu của các mô liên kết giữa hậu môn và trực tràng.

 Một nguyên nhân phổ biến khác gây bệnh trĩ ở giới trẻ là do táo bón, tiêu chảy mạn tính gây áp lực lâu dài đến hậu môn làm co giãn tĩnh mạch. Ngoài ra, áp lực lên bụng khi mang thai cũng có thể khiến phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ.

 2. Thực phẩm cay là nguyên nhân gây trĩ

 Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, ớt không làm nặng thêm triệu chứng của trĩ. Tuy nhiên, một chế độ ăn thiếu chất xơ, uống ít nước sẽ làm tăng nguy cơ mắc trĩ do táo bón.

 3. Trĩ là do việc dùng gạc lạnh

 Chưa có chứng minh nào cho thấy gạc lạnh có thể gây ra trĩ. Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng gạc lạnh để giảm sưng đau khó chịu do trĩ bằng cách đặt gạc vào sát lỗ hậu môn trong thời gian ngắn.

 4. Nên tránh tập thể dục nếu bị trĩ

 Tập thể dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Từ đó làm giảm nguy cơ bệnh trĩ. Do đó, nếu suy nghĩ cần tránh tập thể dục khi bệnh trĩ là một suy nghĩ sai lầm. Tuy nhiên, nguy cơ mắc bệnh trĩ sẽ tăng lên nếu thường xuyên không vận động.

 Người bệnh trĩ cần luyện tập đúng cách bằng các bài tập thích hợp để bệnh trĩ thuyên giảm.

Bệnh trĩ cần được điều trị đúng phương pháp mới mang lại hiệu quả

 5. Bệnh trĩ cần điều trị phẫu thuật

 Phần lớn việc điều trị bệnh trĩ là sử dụng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt. Việc điều trị bằng phẫu thuật chỉ áp dụng với những trường hợp bệnh trĩ nặng.

 6. Bệnh trĩ có thể chấm dứt bằng các phương pháp truyền miệng

 Các chuyên gia cho rằng, chưa có kiểm chứng khoa học nào chứng tỏ các phương pháp truyền có thể điều trị dứt điểm bệnh trĩ. Do đó, để điều trị bệnh trĩ hiệu quả người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín, không nên tự ý điều trị bằng các phương pháp truyền miệng.

 Người bệnh có thể điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại các cơ sở chữa bệnh trĩ tại TPHCM hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Phòng khám là nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng giỏi, giàu kinh nghiệm kết hợp với các phương pháp hiện đại và trang thiết bị y tế tiên tiến,…sẽ đảm bảo cho quá trình thăm khám và điều trị đạt kết quả như mong muốn.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về những suy nghĩ sai lầm làm bệnh trĩ ngày càng nặng hơn thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp miễn phí.