tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-11-2016 Lượt xem : 1359

Trĩ nội là căn bệnh không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không điều trị sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Việc điều trị bệnh trĩ nội cũng còn phụ thuộc một phần vào nguyên nhân gây bệnh, vậy những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội là gì?

 Trĩ nội là căn bệnh không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu không điều trị sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Việc điều trị bệnh trĩ nội cũng còn phụ thuộc một phần vào nguyên nhân gây bệnh, vậy những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội là gì?

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

 Bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh trĩ nội thường có các triệu chứng như đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, người bệnh cảm thấy có vật cộm ở hậu môn. Có rất nhiều nguyên nhân hình gây nên các triệu chứng này, nhưng nhìn chung bệnh trĩ nội do một số nguyên nhân chính sau đây:

Thói quen ăn uống thiếu khoa học là nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

 - Do thói quen ăn uống không khoa học: Một thói quen ăn uống không tốt sẽ khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động kém. Đối với những người thường xuyên ăn nhiều thực phẩm cay, nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa diễn ra khó khăn. Đồng thời sử dụng nhiều rượu, bia thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ nội.

 - Do táo bón kinh niên: Táo bón được coi là nguyên nhân hàng đầu gây nên trĩ nội, từ việc ăn uống thiếu khoa học, cơ thể thiếu nhiều chất xơ, nhịn đại tiện, phấn ứ động trong hậu môn lâu ngày sẽ dẫn đến táo bón. Nếu quá 3 ngày mà không đi đại tiện, phân sẽ cứng và khó có thể đi ra ngoài, kéo dài tình trạng này rất dễ mắc phải bệnh trĩ nội.

 - Do lười vận động và vệ sinh: Đối với những thói quen vệ sinh kém, sau đi đại tiện không vệ sinh hậu môn kĩ lưỡng, hằng ngày không luyện tập thân thể, thiếu sức đề kháng khiến cho vi khuẩn có hại xâm nhập và gây bệnh.

 - Do tính chất công việc: Những người có tính chất công việc là ngồi lâu và đứng nhiều thường có nguy cơ mắc bệnh trĩ nội cao hơn những người bệnh thường. Những công việc có thể kể như nhân viên văn phòng, tài xế, công nhân xí nghiệp,…

 - Do căng thẳng trong cuộc sống: Thường xuyên bị stress trong công việc và cuộc sống khiến máu lưu thông không đều, hệ bài tiết hoạt động kém, cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nội.

 Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh trĩ nội, người bệnh nên nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để kịp thời xử lí và phòng tránh về sau. Tìm ra nguyên nhân gây bệnh sẽ hỗ trợ một phần cho quá trình điều trị bệnh trĩ nội được dễ dàng hơn. Khi chẳng may mắc phải bệnh trĩ nội thì tốt nhất người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được khám chữa kịp thời.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội cho bệnh nhân bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Đây là một kĩ thuật cắt trĩ hiện đại, quá trình tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng, người bệnh không cần phải nằm viện để theo dõi.

Căng thẳng trong công việc cũng có thể mắc bệnh trĩ nội

 Điều trị bệnh trĩ nội bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH là phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn vì nó có những ưu điểm như cắt trĩ an toàn, không gây chảy máu, ít đau và không để lại các biến chứng, bệnh cũng khó có khả năng tái phát.

 Chính vì vậy, khi mắc bệnh trĩ nội người bệnh hãy nhanh chân đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để chữa trị. Với hệ thống thiết bị, máy móc tiên tiến hiện đại, kết hợp với đội ngũ bác sĩ có tay nghề sẽ giúp người bệnh chữa dứt điểm bệnh trĩ nội.

 Trên đây là những thông tin về những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội, nếu còn điều trị thắc hãy gọi vào hotline của chúng tôi hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để các chuyên gia kịp tư vấn và giúp đỡ.