tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-01-2017 Lượt xem : 3582

Nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn thường tự ý mua thuốc phá thai tại nhà vì nó kín đáo, đơn giản và chi phí thấp. Tuy nhiên, việc tự ý phá thai tại nhà khi chưa biết chính xác vị trí, kích thước và tuổi thai sẽ tiềm ẩn những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy, những nguy hiểm khi tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà là gì?

Nhiều bạn trẻ mang thai ngoài ý muốn thường tự ý mua thuốc phá thai tại nhà vì nó kín đáo, đơn giản và chi phí thấp. Tuy nhiên, việc tự ý phá thai tại nhà khi chưa biết chính xác vị trí, kích thước và tuổi thai sẽ tiềm ẩn những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy, những nguy hiểm khi tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà là gì?

Phá thai bằng thuốc là gì?

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa dùng để đình chỉ thai kỳ bằng thuốc uống dạng viên. Thuốc có tác dụng làm kích thích sự co bóp của tử cung, làm bong tróc tổ chức bào thai ra khỏi thành tử cung và đẩy ra ngoài bằng đường âm đạo.

 Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng khi thai đã đi vào tử cung và dưới 7 tuần tuổi. Thai phụ mắc các bệnh hen suyễn, thiếu máu, các bệnh phụ khoa mãn tính,… không được phá thai bằng thuốc.

Tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà rất nguy hiểm

 Phá thai bằng thuốc chỉ thật sự an toàn khi được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, được bộ y tế cấp phép hoạt động. Mọi hình thức tự phá thai tại nhà hoặc phá thai “chui” điều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Những nguy hiểm khi tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, việc tự ý phá thai tại nhà không qua thăm khám của bác sĩ, phá thai tại cơ sở kém chất lượng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

 Sót nhau, sót thai: Khi phá thai không có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ, chị em tự phá thai rất dễ bị sót nhau, sót thai. Trường hợp này phải hút thai lại, gây đau đớn cho thai phụ.

 Thai bị dị tật: Tự ý phá thai tại nhà không hiệu quả, thai còn sống sẽ bị ảnh hưởng của thuốc gây dị tật thai, thai kém phát triển,…

 Ảnh hưởng tâm lý: Việc tự ý phá thai có thể khiến chị em rơi vào tình trạng trầm cảm vì lo lắng, không nhận được sự tư vấn và chia sẻ của bác sĩ, người thân (trường hợp lén lút phá thai).

Tự phá thai bằng thuốc tại nhà có thể ảnh hưởng đến tâm lý phụ nữ

 Vô sinh – hiếm muộn: Chị em phá thai không an toàn, phá thai không đúng cách có thể gây viêm nhiễm tử cung, nếu không xử lý kịp thời chị em có nguy cơ bị cắt bỏ tử cung gây vô sinh vĩnh viễn.

 Gây tử vong: Hiện tượng băng huyết hay mất máu quá nhiều khi tự ý phá thai có thể lấy đi tính mạng của thai phụ.

 Do đó, chị em có nhu cầu phá thai nên đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được thăm khám và tư vấn cụ thể về phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Việc thăm khám sớm và sử dụng đúng phương pháp sẽ giúp chị em tránh khỏi những hậu quả nghiêm trọng như trên.

 Chị em có thể hoàn toàn tin tưởng và thực hiện phá thai an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế tiên tiến đã thực hiện rất nhiều ca đình chỉ thai hiệu quả.

 Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề nguy hiểm khi tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới.