tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-12-2016 Lượt xem : 2119

Sử dụng thuốc là một trong những cách chữa viêm tai ngoài hiệu quả, giúp đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng. Việc tìm hiểu kiến thức về những loại thuốc điều trị viêm tai ngoài là điều cần thiết đối với mỗi bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những loại thuốc chữa viêm tai ngoài hiệu quả và an toàn.

 Sử dụng thuốc là một trong những cách chữa viêm tai ngoài hiệu quả, giúp đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng. Việc tìm hiểu kiến thức về những loại thuốc điều trị viêm tai ngoài là điều cần thiết đối với mỗi bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về những loại thuốc chữa viêm tai ngoài hiệu quả và an toàn.

Những loại thuốc chữa viêm tai ngoài hiệu quả và an toàn

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm tai ngoài là hiện tượng niêm mạc ống tai ngoài hoặc vành tai bị viêm. Viêm tai ngoài có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em, đa số các trường hợp mắc bệnh do vi trùng gây ra, chiếm 75%, còn lại 25% là do nấm.

 Hiện nay, có nhiều cách chữa viêm tai ngoài, nhưng để chữa trị hiệu quả thì phải kể đến việc chữa trị bằng thuốc. Dưới đây là một số loại số chữa viêm tai ngoài hiệu quả và an toàn.

Viêm tai ngoài được chữa hiệu quả bằng thuốc kháng sinh

 - Chữa viêm tai ngoài bằng thuốc Tây y

 Theo các chuyên gia, để chữa viêm tai ngoài bằng thuốc Tây y thì cần phải xác định nguyên nhân gây bệnh do vi trùng hay nấm gây ra.

 + Trường hợp do vi trùng gây ra

 Các bác sĩ sẽ chỉ đinh nhỏ các loại thuốc có chứa chất kháng sinh. Người bệnh cần nhỏ 2-4 lần mỗi ngày, mỗi lần nhỏ 3-4 giọt vào tai. Để mang lại hiệu quả thì người bệnh cần sử dụng thuốc ít nhất từ 5-7 ngày, riêng đối với những trường hợp nặng cần sử dụng thuốc từ 10-14 ngày.

 Những trường hợp viêm tai ngoài có xuất hiện mủ, chất nhày thì cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và được hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 + Trường hợp do nấm gây ra

 Những trường hợp này cần phải làm sạch tai, lấy sạch ráy tai hoặc các chất bẩn trong tai ra ngoài. Sau đó mới sử dụng các loại thuốc Tây có chứa thành phần acid để nhỏ vào tai.

 Nếu điều trị không khỏi thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chỉ định sử dụng các loại thuốc đặc trị.

 Lưu ý: Điều trị viêm tai ngoài bằng thuốc Tây y sẽ dễ phát sinh ra các bệnh khác, người bệnh thường bị lạnh tay hoặc chóng mặt. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc Tây nhiều sẽ dễ xảy ra tình trạng nhờn thuốc.

 - Chữa viêm tai ngoài bằng thuốc Đông y

 Theo các chuyên gia, bệnh viêm tay ngoài có thể được chữa hiệu quả bằng thuốc Đông y. Đa số các bài thuốc Đông y đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ và có sự chọn lọc ra các cách chữa bệnh hiệu quả.

Đến Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được chữa viêm tai ngoài hiệu quả

 Những bài thuốc Đông y được sử dụng để chữa viêm tai ngoài tiêu biểu như cây sống đời, ngũ bội tử kết hợp với phèn chua, chữa viêm tai ngoài bằng lá bưởi, hoa lựu khô,…

 Nhiều người cho rằng chữa bệnh viêm tai ngoài bằng thuốc Đông y sẽ lâu có kết quả, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Thời gian hồi phục sẽ phụ thuộc vào tình trạng viêm tai ngoài nặng hay nhẹ.

 Bên cạnh những loại thuốc chữa viêm tai ngoài hiệu quả vừa nêu trên thì người bệnh có thể điều trị hiệu quả căn bệnh này bằng liệu pháp Đông – Tây y kết hợp. Liệu pháp này đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, do đó nếu muốn điều trị bệnh viêm tai ngoài hiệu quả thì người bệnh hãy đến đây để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

 Trên đây là thông tin về những loại thuốc chữa viêm tai ngoài hiệu quả và an toàn, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat dưới đây, đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc.