tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-11-2017 Lượt xem : 12561

Trên thực tế, có rất nhiều dấu hiệu giúp chị em phát hiện có thai sớm hơn trước khi nhận thấy bị trễ kinh nguyệt. Nếu đang tò mò những dấu hiệu tinh trùng đã gặp trứng là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để sớm nhận biết mình có thai hay không.

Trên thực tế, có rất nhiều dấu hiệu giúp chị em phát hiện có thai sớm hơn trước khi nhận thấy bị trễ kinh nguyệt. Nếu đang tò mò những dấu hiệu tinh trùng đã gặp trứng là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để sớm nhận biết mình có thai hay không.

Dấu hiệu tinh trùng đã gặp trứng có thể chị em chưa biết

Để nhận biết tinh trùng đã gặp trứng thì chị em hãy chú ý theo dõi những dấu hiệu khác thường trên cơ thể. Cụ thể, dưới đây là những dấu hiệu tinh trùng đã gặp trứng:

Sau khi tinh trùng gặp trứng sẽ có những dấu hiệu gì?

1/ Ngực nhạy cảm

Sau khi quan hệ khoảng 3 – 5 ngày, bỗng nhiên bạn thấy ngực có cảm giác ngứa ran, mềm và sưng lên thì có thể đó là dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng và thực hiện quá trình thụ tinh. Nguyên nhân của triệu chứng này là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi tinh trùng đã gặp trứng và thụ tinh.

Sau vài ngày, triệu chứng này cũng sẽ giảm dần và mẹ sẽ không còn cảm nhận thấy khó chịu nữa.

Tuy nhiên, một số trường hợp có thể không có dấu hiệu này vì không phải tất cả mẹ bầu đều trải qua các triệu chứng như nhau khi mang thai.

2/ Mệt mỏi

Nếu thường ngày, cơ thể bạn luôn tràn đầy năng lượng mà đột nhiên cảm thấy mệt mỏi không rõ lý do thì đó có thể là dấu hiệu mang thai. Quá trình tiết hormone progesterone trong thai kỳ có thể khiến cho chị em bị kiệt sức. Hầu hết, phụ nữ mang thai đều trải qua cảm giác này sau đó mới xuất hiện các triệu chứng đi kèm.

3/ Buồn đi vệ sinh

Bỗng dưng giữa đêm thức giấc đi vệ sinh, liên tục đi vệ sinh trong giờ làm,…có thể vấn đề ở thận nhưng đó cũng là dấu hiệu phôi thai đã cấy thành công, sẽ bắt đầu tiết ra hCG khiến mẹ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu.

4/ Màu sắc nhũ hoa thay đổi

Ngực phụ nữ rất nhạy cảm trong suốt thai lỳ và nếu quan sát ngực sẽ thay đổi nhiều hơn bình thường khi mang thai. Ngoài cảm giác đau, sưng và mềm hơn thì màu sắc nhũ hoa cũng báo cho chị em biết rằng mình đã mang thai. Khi mang thai nhũ hoa thường sẽ chuyển sẫm màu hơn và xuất hiện những đường gân màu xanh trên vòm ngực.

Sau khi tinh trùng gặp trứng ngực chị em có sự thay đổi

5/ Ra máu âm đạo

Khoảng 8 ngày sau khi quan hệ, phôi thai sẽ làm tổ và cấy vào thành tử cung. Sau đó sẽ có dấu hiệu chảy máu âm đạo ở vùng kín của phụ nữ. Có thể sẽ xuất hiện một vài đốm máu hồng hoặc nâu, kèm theo đó là triệu chứng đau nhẹ bụng dưới, chuột rút.

Nên thử thai khi nào?

Sau khi có những dấu hiệu trên, nếu vẫn còn nghi ngờ thì chị em có thể mua que thử thai về kiểm tra. Vậy nên thử thai khi nào mới chính xác?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, nên thử thai sớm nhất sau 7 ngày quan hệ, thông thường là thử thai sau 10 ngày trở lên. Nếu bạn sử dụng que thử thai đúng theo hướng dẫn và chất lượng que thử thai tốt thì kết quả sẽ chính xác hơn. Que thử thai báo 2 vạch là dấu hiệu báo bạn đã mang thai.

Tuy nhiên, bạn nên thử thai lần 2 sau lần thử đầu tiên từ 5 – 7 ngày sau đó để chắc chắn hơn.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu tinh trùng đã gặp trứng. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn thêm.

B.S