tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-12-2016 Lượt xem : 6777

Viêm mũi dị ứng nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như gây viêm xoang cấp, viêm họng, viêm tai giữa, ảnh hưởng đến thị giác,…Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng, nhưng để đơn giản và tiết kiệm chi phí nhiều người đã tìm đến các phương pháp dân gian. Vậy có những cách chữa viêm mũi dị ứng theo dân gian nào?

 Viêm mũi dị ứng nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như gây viêm xoang cấp, viêm họng, viêm tai giữa, ảnh hưởng đến thị giác,…Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng, nhưng để đơn giản và tiết kiệm chi phí nhiều người đã tìm đến các phương pháp dân gian. Vậy có những cách chữa viêm mũi dị ứng theo dân gian nào?

Những cách chữa viêm mũi dị ứng theo dân gian

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm mũi dị ứng có thể gây nên các triệu chứng như thường xuyên hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, thâm quầng mắt,…Để chấm dứt những triệu chứng này người bệnh có thể đến các cơ sở y tế khoa tai mũi họng hoặc đơn giản hơn có thể điều trị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng các bài thuốc dân gian được không?

 Để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cấp tính thì không khó, tuy nhiên nếu để bệnh chuyển sang mãn tính thì quá trình điều trị sẽ trở nên phức tạp hơn. Hiện nay, đã có thuốc, kỹ thuật tiên tiến để xử lý và kinh nghiệm dân gian, cũng có khá nhiều bài thuốc điều trị hiệu quả căn bệnh này.

 Dưới đây là một số bài thuốc có thể chữa khỏi bệnh viêm mũi dị ứng mà rất nhiều người đã thực hiện và mang lại kết quả như mong muốn:

 - Bài 1: Chuẩn bị 1 hoa cứt lợn tím tươi, 2 lá khế tươi, 2 lá bạc hà tươi. Sau đó đem rửa sạch, nghiền nát và gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi, thực hiện cả 2 bên mũi, mỗi bên 15 phút.

 - Bài 2: Trộn 1 phần dịch ép tỏi với 2 phần mật ong rồi nhỏ vào mũi mỗi ngày 3 lần.

 - Bài 3: Người bệnh có thể nhai 1 miếng sáp ong mỗi ngày, cần nhai nát, nuốt nước rồi bỏ bã. Mỗi ngày hãy thực hiện 2-3 lần.

 - Bài 4: Người bệnh có thể chế biến món canh dây mưới với thịt heo để ăn hằng ngày. Chuẩn bị 1 đoạn dây mướp (phần gần đoạn gốc khoảng 1cm) với 60g thịt heo, sau đó đem rửa sạch, thái nhỏ và nấu như canh để dùng. Hãy sử dụng liên tục trong khoảng thời gian 15 ngày.

 - Bài 5: Trộn 1 đôi óc heo với 2 quả trứng gà, sau đó thêm 1 chút đường phèn và rượu lâu năm đem đi hấp để ăn.

 Trên đây chỉ là một số bài thuốc tiêu biểu đã được nhiều người bệnh tin dùng, tuy nhiên nếu áp dụng không thấy hiệu quả thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bằng các phương pháp hiệu quả hơn.

Điều trị viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc tại nhà

Có thể chữa viêm mũi dị ứng bằng các bài thuốc dân gian

 Người mắc bệnh viêm mũi dị ứng cũng có thể điều trị tại nhà bằng 2 cách sau đây:

 - Cách 1: Dùng 2 ngón tay trỏ áp vào 2 bên lỗ mũi, sau đó ấn đẩy lên đẩy xuống 2 bên cánh mũi, khiến cho 2 lỗ mũi lúc thu hẹp, lúc phồng ra. Đồng thời, người bệnh hít vào mạnh bằng mũi và thở ra bằng miệng. Sau đó, dùng ngón tay cái đặt vào đầu mũi và bật ngược mũi lên khoảng 5-7 lần. Mỗi ngày thực hiện 3-7 lần.

 - Cách 2: Người bệnh hãy sử dụng 1 tép toit giã nát rồi đắp vào huyệt dũng tuyền mỗi tối.

 Tuy nhiên, những cách điều trị theo dân gian và điều trị tại nhà chỉ làm giảm các triệu chứng hiệu quả chứ không thể điều trị dứt điểm. Do đó, nếu muốn điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả và nhanh chóng thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được tư vấn và hỗ trợ điều trị.

 Trên đây là những thông tin về những cách chữa viêm mũi dị ứng theo dân gian, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn.