tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 2929

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi từng mang thai ngoài ý muốn, vì điều kiện gia đình nên tôi không thể giữ thai nhi được. Sau khi phá thai, tôi thấy cơ thể có những thay đổi bất thường. Xin hỏi bác sĩ những biến đổi của cơ thể sau khi phá thai là gì? Mong sớm nhận được phản hồi sớm nhất từ bác sĩ. Xin cảm ơn! (H.T – Lâm Đồng).

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi từng mang thai ngoài ý muốn, vì điều kiện gia đình nên tôi không thể giữ thai nhi được. Sau khi phá thai, tôi thấy cơ thể có những thay đổi bất thường. Xin hỏi bác sĩ những biến đổi của cơ thể sau khi phá thai là gì? Mong sớm nhận được phản hồi sớm nhất từ bác sĩ. Xin cảm ơn! (H.T – Lâm Đồng).

Trả lời: Chào bạn H.T, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về trung tâm tư vấn Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, với thắc mắc của bạn, các chuyên gia đã có những giải đáp như sau.

Những biến đổi của cơ thể sau khi phá thai là gì?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, sau khi phá thai, cơ thể của người phụ nữ sẽ bước sang giai đoạn mới, trong đó sẽ có những biến đổi nhất định, cụ thể như sau:

 1. Ngực bị sưng tấy lên

 Chị em sau khi phá thai sẽ thấy ngực sưng lên và đau, có khi tình trạng này sẽ làm bạn cảm thấy rất khó chịu. Với tình trạng này, chị em có thể khắc phục bằng cách không mặc áo lót ngủ sẽ giúp bạn bớt cơn đau hơn.

Sau khi phá thai ngực của chị em có thể bị sưng tấy lên

 2. Co thắt bụng

 Tình trạng ra máu hậu phá thai sẽ kéo dài từ 1 – 2 tuần sau khi phá thai, thường khoảng 3 ngày đầu thì lượng máu ra nhiều hơn. Máu ra có thể đông lại và bị tắc nghẽn gây ra co thắt, đây là một trong những thay đổi của cơ thể sau khi phá thai.

 3. Tăng cân

 Có nhiều chị em sẽ tăng cân sau khi phá thai và điều này rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, tình trạng này khiến chị em dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, cố tình nhịn ăn để giảm cân.

 4. Đau lưng, đau khi quan hệ tình dục

 Sau khi phá thai, chị em sẽ thường bị đau lưng, đặc biệt là trong khu vực dưới thắt lưng. Ngồi quá lâu, không di chuyển có thể mang lại đau đớn cùng cực cho chị em sau sinh.

 Sau khi phá thai, tử cung sẽ có những tổn thương nhất định, do đó bạn sẽ cảm thấy đau khi quan hệ. Chị em sau phá thai 4 – 8 tuần mới có thể tiến hành quan hệ bình thường, vì lúc đó, tử cung đã được hồi phục đồng thời giúp bạn giảm thiểu tối đa viêm nhiễm phụ khoa.

 5. Đầy hơi và táo bón

Đầy hơi táo bón cũng là những thay đổi sau khi phá thay

 Cơ thể chị em sau khi phá thai bị mất máu nhiều, chính vì thế các đơn thuốc sau khi phá thai chủ yếu là bổ sung sắt. Tuy nhiên, lượng sắt quá nhiều lại là nguyên nhân gây bệnh táo bón.

 Chị em cũng sẽ cảm thấy bụng mình phình to nhưng tình trạng này sẽ mất đi sau một thời gian.

 6. Những thay đổi bất thường từ âm đạo

 Sau khi phá thai, cơ thể của chị em được làm sạch bằng cách giải phóng chất thải qua âm đạo. Tuy nhiên, điều đáng lo là âm đạo sẽ có mùi hôi và xuất hiện những cơn sốt.

 Như trên là một số thay đổi của cơ thể chị em phụ nữ sau khi phá thai. Trong số đó, sẽ có những thay đổi mất dần theo thời gian, thế nhưng có những thay đổi bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Vì thế, chị em hãy lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn, thực hiện theo hướng dẫn của các bác sỹ để sức khỏe của bạn nhanh hồi phục nhất nhé.

 Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.