tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-02-2017 Lượt xem : 9724

Tử cung là một cơ quan sinh dục của chị em, nằm giữa bàng quang và trực tràng có hình quả lê dốc ngược. Cổ tử cung thò vào âm đạo, còn đáy tử cung kết nối với một hoặc cả hai ống dẫn trứng. Khi tử cung gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe thì bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ tử cung. Việc cắt bỏ tử cung ít hay nhiều cũng sẽ gây ra biến chứng, vậy những biến chứng sau khi cắt tử cung là gì?

 Tử cung là một cơ quan sinh dục của chị em, nằm giữa bàng quang và trực tràng có hình quả lê dốc ngược. Cổ tử cung thò vào âm đạo, còn đáy tử cung kết nối với một hoặc cả hai ống dẫn trứng. Khi tử cung gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe thì bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ tử cung. Việc cắt bỏ tử cung ít hay nhiều cũng sẽ gây ra biến chứng, vậy những biến chứng sau khi cắt tử cung là gì?

Lý do phải cắt bỏ tử cung?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, cắt bỏ tử cung là việc làm mà không chị em nào mong muốn cả, tuy nhiên, khi tử cung mắc bệnh buộc chỉ em phải cắt bỏ chúng. Những trường hợp dưới đây sẽ được chỉ định cắt bỏ tử cung:

 - Ung thư xâm lấn hệ thống sinh sản nữ giới.

 - Xuất huyết âm đạo quá mức, dẫn đến tình trạng thiết máu và không thể khắc phục được.

 - Vỡ tử cung khi sinh hoặc bị chấn thương gây trở ngại cho chức năng của ruột và bàng quang.

 - Trường hợp u xơ tử cung giai đoạn nặng.

 - Nhiễm trùng tử cung nghiêm trọng.

 - Viêm nhiễm vùng chậu hoặc sự phát triển của các khối u ung ở các cơ quan trong khung chậu.

 Lưu ý: Khi cắt bỏ tử cung cần phải được chẩn đoán chính xác từ các bác sĩ có tay nghề cao, vì khi đã cắt bỏ tử cung thì chị em không còn khả năng sinh con nữa.

Vì sao phải cắt bỏ tử cung?

Biến chứng sau khi cắt bỏ tử cung

 Các chuyên gia cho biết, hiện nay có 2 kiểu cắt bỏ tử cung. Đó là:

 - Cắt bỏ tử cung: Bao gồm loại bỏ ống dẫn trứng, tử cung, cổ tử cung cùng với buồng trứng nếu được yêu cầu.

 - Cắt bỏ một phần tử cung: Tức là chỉ cắt bỏ tử cung để lại cổ tử cung. Việc cắt bỏ một phần tử cung phụ thuộc vào phần tổn thương ở tử cung do bác sĩ phụ khoa thăm khám và chỉ định.

 Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng thì việc cắt bỏ tử cung luôn có nguy cơ xảy ra biến chứng trong quá trình phẫu thuật. Có thể kể những biến chứng thường gặp như:

 - Nhiễm trùng vết thương.

 - Chảy rất nhiều máu.

 - Bàng quang bị tổn thương.

 - Tụ máu ở chân.

 - Chấn thương ruột hoặc vỡ mạch máu.

Ngoài ra, cắt bỏ tử cung còn xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn như:

 - Chị em có tính khí thất thường do thay đổi nội tiết tố.

 - Nhiễm trùng đường tiết niệu.

 - Mắc bệnh về tim mạch.

 - Cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

 - Giảm ham muốn tình dục.

 - Tác động trực tiếp đến buồng trứng.

Sau khi cắt bỏ tử cung có những biến chứng nào?

 Tuy nhiên, mức độ gây biến chứng còn phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Nếu chị em tiến hành cắt tử cung ở những cơ sở kém chất lương, không uy tín, không đảm bảo an toàn vì bác sĩ tay nghề kém, dụng cụ thực hiện không vô trùng tuyệt đối thì sẽ xảy ra nhiều biến chứng hơn.

 Ngược lại, nếu chị em thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, được cấp phép hoạt động, các bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện thì sẽ giảm thiểu tối đa những biến chứng xảy ra.

 Do đó, nếu rơi vào trường hợp cần cắt bỏ tử cung thì chị em hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Đây là một cơ sở y tế uy tín, được nhiều chị em đến để thăm khám và điều trị bệnh, bởi vì đây là phòng khám hội tụ các bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, máy móc tiên tiến, dụng cụ y khoa được vô trùng khi tiến hành thủ thuật. Vì thế, phòng khám luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em.

 Trên đây là những thông tin về những biến chứng sau khi cắt tử cung, nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và giải đáp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất