tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 1700

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, có tốc độ lây lan rất nhanh và gây bệnh ở mọi đối tượng. Vậy những ai có nguy cơ dễ mắc bệnh lậu nhất? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương giải đáp cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, có tốc độ lây lan rất nhanh và gây bệnh ở mọi đối tượng. Vậy những ai có nguy cơ dễ mắc bệnh lậu nhất? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương giải đáp cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

Những ai có nguy cơ dễ mắc bệnh lậu?

  Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương cho biết, bệnh lậu là do song cầu khuẩn gây nên. Loại vi khuẩn này có thể lây từ người sang người thông qua con đường quan hệ tình dục, tiếp xúc trực tiếp ngoài da hoặc qua đường máu.

  Bệnh lậu có thể gây nên viêm nhiễm, lở loét trầm trọng, vô sinh vĩnh viễn và những biến chứng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác, đe dọa tính mạng. Dưới đây là những đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh lậu, mọi người cần biết để có biện pháp phòng tránh an toàn, hiệu quả:

   Người có quan hệ không ai toàn: Người có quan hệ không an toàn như: không dùng biện pháp bảo vệ, quan hệ bằng miệng, quan hệ thô bạo sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh lậu rất cao. Đây cũng chính là con đường chủ yếu khiến bệnh lậu lây lan nhanh chóng.

Người có quan hệ không an toàn thường dễ nhiễm bệnh lậu

   Người có quan hệ không chung thủy: Người có quan hệ không chung thủy, nhất là người hành nghề mại dâm bất kể là nam hay nữ giới đều có khả năng lây nhiễm bệnh lậu.

   Người thường xuyên gần gũi với người bệnh lậu: Đối tượng tiếp theo là người thường tiếp xúc trực tiếp hoặc có cử chỉ âu yếm, thân mật với người bệnh thì nguy cơ mắc bệnh lậu cao hơn người bình thường.

   Người thường dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác: Nếu thường dùng chung đồ dùng cá nhân như: quần áo, khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn cầu, bồn tắm,… với người có bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm lậu là không thể tránh khỏi.

   Trẻ sơ sinh có mẹ bệnh lậu: Thai phụ có bệnh lậu không điều trị, điều trị không khỏi sẽ lây sang cho thai nhi ngay cả khi còn trong bụng mẹ. Hoặc thai phụ có bệnh sinh con bằng phương pháp tự nhiên cũng có thể lây bệnh cho con trẻ.

Người có sức đề kháng kém dễ nhiễm bệnh lậu

   Người suy giảm hệ miễn dịch, đề kháng kém: Người có sức đề kháng yếu, suy giảm hệ miễn dịch, người thường xuyên hút thuốc lá, rượu bia, ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ cũng có nguy cơ mắc bệnh lậu.

  Trên đây là những đối tượng rất dễ bị lây nhiễm bệnh lậu, mọi người cần biết để không rơi vào những trường hợp trên. Nếu bạn thấy cơ thể có những dấu hiệu bệnh lý thì nên sớm đến gặp bác sĩ để thăm khám và xử lý kịp thời, tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

  Nếu bạn còn đang băn khoăn hay lo lắng, muốn tìm hiểu thêm về vấn đề trên hoặc những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào biểu tượng tư vấn trực tuyến bên dưới nhé.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất