tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-02-2017 Lượt xem : 1541

Nhiều người đôi lúc thấy đau nhức vùng thắt lưng và hiện tượng này có thể tái đi tái lại bất cứ lúc nào nhưng đa số người bệnh không biết nguyên nhân do đâu. Các chuyên gia cho biết, đau thắt lưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng, nếu thiếu kiến thức về căn bệnh này có thể dẫn tới những tác hại nguy hiểm mà người bệnh khó lường trước được. Vậy nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thắt lưng là gì?

 Nhiều người đôi lúc thấy đau nhức vùng thắt lưng và hiện tượng này có thể tái đi tái lại bất cứ lúc nào nhưng đa số người bệnh không biết nguyên nhân do đâu. Các chuyên gia cho biết, đau thắt lưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng, nếu thiếu kiến thức về căn bệnh này có thể dẫn tới những tác hại nguy hiểm mà người bệnh khó lường trước được. Vậy nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thắt lưng là gì?

Vì sao bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thoát vị đĩa đệm thắt lưng gây nên những cơn đau khó chịu, lại thường xuyên tái phát, khiến cuộc sống và công việc của người bệnh bị cản trở, giảm năng suất lao động. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng như tàn phế , teo cơ, liệt,…

 Do đó, việc tìm hiểu kiến thức về nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thắt lưng là điều cần thiết, để người bệnh biết cách phòng tránh hiệu quả.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm là gì?

 Dưới đây là một số nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thắt lưng:

 - Do tuổi già

 Các chuyên gia cho biết, khi tuổi cao sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể bị lão hóa, xương cột sống còn được dẻo dai, chắc khỏe nên dễ gây ra các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống,…Chỉ một va chạm nhỏ có thể gây chấn thương và sinh ra những bệnh nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời.

 - Lao động nặng nhọc, hoạt động sai tư thế

 Những người thường xuyên lao động vất vã là những người dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Họ phải thường xuyên mang vác vật nặng, cúi nhiều nên khả năng mắc thoát vị đĩa đệm thắt lưng là rất cao.

 Hoặc những người làm văn phòng do tính chất công việc nên phải ngồi hàng giờ mỗi ngày trước máy tính, ít vận động, ngồi sai tư thế là yếu tố dễ mắc phải căn bệnh này. Nếu người bệnh không điều chỉnh tư thế ngồi làm việc thì bệnh sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe.

 - Do thoái hóa, do bẩm sinh

 Có một số trường hợp sinh ra đã mắc bệnh bẩm sinh về cột sống như gai đôi cột sống, thoái hóa cột sống,…đây là những điều kiện thuận lợi để bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống hình thành.

 Thoát vị đĩa đệm thắt lưng cần được điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Người bệnh cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp hiện đại và phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao.

Cách phòng tránh thoát vị đĩa đệm thắt lưng

 Bên cạnh việc điều trị thì người bệnh cũng cần cố gắng khắc phục những nguyên nhân trên để tránh bệnh tái phát và hạn chế được những những cơn đau đáng kể.

Để tránh thoát vị đĩa đệm thắt lưng người bệnh nên hoạt động đúng tư thế

 Theo đó, người bệnh có thể phòng tránh căn bệnh này bằng những cách sau đây:

 - Luôn duy trì chế độ ăn uống, làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

 - Thường xuyên rèn luyện thân thể để nâng cao sức khỏe và đảm bảo cột sống luôn được khỏe mạnh.

 - Giữ gìn tư thế cột sống đúng cách trong sinh hoạt hằng ngày. Trẻ em cần ngồi học đúng tư thế, tránh mang vác nặng.

 - Ngồi lâu kéo dài có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cột sống và thắt lưng, do đó sau khi ngồi làm việc khoảng 1 giờ thì nên đứng dậy nghỉ ngơi 10 phút.

 - Hạn chế mọi sự chấn thương khi lao động, khi tham gia giao thông, động tác thể thao,…

 Hy vọng những thông tin trên đây về nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thắt lưng là gì? sẽ giúp người bệnh xác định được nguyên nhân và biết cách phòng bệnh hiệu quả. Nếu còn thắc mắc vến đề gì thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất