tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-09-2017 Lượt xem : 1003

Vùng chậu của nam giới là vùng nằm gần cơ quan sinh dục. Do vậy, nó ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục cũng như các hoạt động khác của cơ thể. Nam giới bị đau vùng chậu có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy nguyên nhân gây đau vùng chậu ở nam giới là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Vùng chậu của nam giới là vùng nằm gần cơ quan sinh dục. Do vậy, nó ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục cũng như các hoạt động khác của cơ thể. Nam giới bị đau vùng chậu có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy nguyên nhân gây đau vùng chậu ở nam giới là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân gây đau vùng chậu ở nam giới

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, đau vùng chậu là đau ở phần bụng dưới, vùng từ rốn đến xương chậu. Bệnh này có thể gặp cả ở nam và nữ. Nhưng phổ biến và nguy hiểm hơn ở nam.

Dưới đây là những nguyên nhân gây đau vùng chậu mà nam giới không nên bỏ qua:

- Do nhiễm trùng đường tiết liệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây ra cơn đau vùng chậu. Nếu nam giới đi tiểu thường xuyên hoặc thấy đau vùng chậu khi đi tiểu đường thì đây có thể là triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết liệu. Bệnh này có thể liên quan đến thận nên gây ra tình trạng đau bên sườn, sốt, buồn nôn,...

Đau vùng chậu ở nam giới có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

- Do đau ruột thừa

Viêm hoặc nhiễm trùng ruột thừa gây đau vùng chậu hoặc bụng bên phải. Các triệu chứng có thể bao gồm buồn nôn, nôn mửa và sốt. Nếu bị viêm ruột thừa thì cần phải tiến hành cắt bỏ để tránh chuyển sang viêm phúc mạc và gây đe dọa tính mạng.

- Do viêm bàng quang kẽ

Đau vùng chậu ở nam giới có thể là dấu hiệu của viêm bàng quang kẽ. Người bệnh sẽ thấy các triệu chứng như đau ở vùng xương chậu, buồn đi tiểu, đi tiểu đau,... Hay đau trong khi giao hợp.

- Do sỏi thận

Sỏi thận thường hình thành trong thận hoặc niệu đạo. Nam giới bị sỏi thận sẽ có cảm giác đau vùng chậu. Vì những viên sỏi này gây kích thích niệu quản. Một số triệu chứng của sỏi thận có thể là kèm theo đi tiểu ra máu, tiểu bí.

- Do viêm đại tràng

Đau vùng chậu cũng có thể là bệnh viêm đại trạng nếu kèm theo một số triệu chứng khác như sốt cao, tiêu chảy,... Viêm đại tràng có thể gây viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận xung quanh nên bệnh nhân cần sớm phát hiện và điều trị kịp thời để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Đau vùng chậu có thể là dấu hiệu viêm đại tràng

- Do viêm khớp cùng chậu

Khi bị viêm khớp cùng chậu, nam giới thường cảm thấy đau âm ỉ kéo dài ở vùng cột sống thắt lưng và vùng xương chậu hông. Khi ngồi lâu sẽ gây tê cứng xuống hai đùi và hai chân. Đồng thời gây hạn chế việc cúi, ngửa, xoay người. Viêm khớp cùng chậu nếu không được điều trị sớm có thể gây đau dây thần kinh tọa, teo cơ mông đùi. Nguy hiểm hơn là gây bại liệt.

- Do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Đau vùng chậu cũng có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt là các bệnh lậu và bệnh chlamydia. Bệnh này rất nguy hiểm và có tính lây lan cao.

Lời khuyên: Đau vùng chậu không đặc trưng cho bệnh nào mà là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Chính vì vậy, khi nhận thấy bản thân có triệu chứng đau vùng chậu, nam giới nên đến các cơ sở y tế để chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân. Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân gây đau vùng chậu ở nam giới. Nếu còn thắc mắc gì thêm hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.