tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-07-2016 Lượt xem : 1896

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa rất phổ biến ở nữ giới, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến tình trạng mang thai ngoài tử cung hoặc vô sinh. Vì thế, hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu từ đó có cách phòng tránh là giải pháp tối ưu để chị em phụ nữ bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mìn

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa rất phổ biến ở nữ giới, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến tình trạng mang thai ngoài tử cung hoặc vô sinh. Vì thế, hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu từ đó có cách phòng tránh là giải pháp tối ưu để chị em phụ nữ bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu là gì?

             Các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm tại các cơ quan như: tử cung,vòi trứng, phúc mạc chậu, buồng trứng và các cơ quan lân cận. Bệnh xảy ra phổ biến với các chị em phụ nữ trong giai đoạn sinh sản và có quan hệ tình dục. Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm vùng chậu là:

Bệnh viêm vùng chậu kéo dài làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

  Không vệ sinh vùng kín, vệ sinh vùng kín không đúng cách

 - Trong vùng kín của phụ nữ luôn có một lượng lợi khuẩn, hại khuẩn và nấm nhất định. Nếu chị em không chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại, nấm phát triển trong thời gian dài gây ra các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa.

 - Đặc biệt, trong những ngày hành kinh, chị em cần lưu ý vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín để loại trừ nấm và vi khuẩn có hại. Vì trong thời gian hành kinh sẽ ra rất nhiều máu, đây chính là môi trường tốt để cho hại khuẩn và nấm phát triển.

 - Bên cạnh đó, nếu không biết cách vệ sinh, thường xuyên thụt rửa trong âm đạo làm chết lợi khuẩn cũng gây ra các căn bệnh về viêm nhiễm phụ khoa.

 Các biến chứng sau khi phẫu thuật phụ khoa

 - Trong quá trình thực hiện các ca phẫu thuật phụ khoa như: tháo & đặt vòng tránh thai, bóc tách u xơ tử cung, thông tắc vòi trứng,… nếu không được thực hiện một cách cẩn thận hoặc không đảm bảo các công tác vô trùng thì chị em phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm, trong thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh viêm vùng chậu.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu

 Quan hệ tình dục không lành mạnh

 - Chị em phụ nữ có quan hệ tình dục không lành mạnh rất dễ dẫn đến những căn bệnh viêm nhiễm như bệnh lậu, bệnh giang mai,…nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời có thể khiến tình trạng viêm nhiễm lan đến các cơ quan của buồng trứng, tử cung,...và gây bệnh.

 Viêm nhiễm sau khi sinh con, phá thai

 - Sau khi sinh con hoặc phá thai, cơ thể người phụ nữ bị suy nhược đi rất nhiều. Đồng thời, cổ tử cung vẫn còn mở rộng và chưa hoàn toàn hồi phục. Đây là cơ hội để nấm và các hại khuẩn tấn công gây nhiễm trùng bên trong khung chậu.

 Lây nhiễm từ các cơ quan xung quanh

 - Chị em phụ nữ mắc các bệnh như: viêm màng bụng, viêm ruột thừa nếu không điều trị sớm thì những cơ quan lân cận như: tử cung, buồng trứng, vòi trứng,…mang nhiều nguy cơ bị viêm nhiễm.

 Như trên là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng về nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu. Nếu chị em phụ nữ cần tìm hiểu thêm về bệnh viêm vùng chậu hoặc các bệnh lý khác có thể liên hệ với phòng khám để được tư vấn cụ thể hoàn toàn miễn phí bằng cách nhấp vào bảng bên dưới.