tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-06-2017 Lượt xem : 2839

Viêm họng hạt là tình trạng viêm nhiễm kéo dài của niêm mạc họng và amidan, khiến các mô lympho ở thành sau họng phình to lên. Viêm họng hạt cần được phát hiện để quá trình điều trị diễn ra dễ dàng hơn. Việc điều trị viêm họng hiệu quả cần xác định mức độ và nguyên nhân gây bệnh, vậy nguyên nhân dẫn đến viêm họng hạt là gì?

 Viêm họng hạt là tình trạng viêm nhiễm kéo dài của niêm mạc họng và amidan, khiến các mô lympho ở thành sau họng phình to lên. Viêm họng hạt cần được phát hiện để quá trình điều trị diễn ra dễ dàng hơn. Việc điều trị viêm họng hiệu quả cần xác định mức độ và nguyên nhân gây bệnh, vậy nguyên nhân dẫn đến viêm họng hạt là gì?

Nguyên nhân dẫn đến viêm họng hạt

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm họng hạt được cho là một thể viêm họng mãn tính, do tình trạng viêm họng kéo dài khiến cho các tổ chức lympho phát triển quá mức ở thành sau họng tạo nên các hạt.

Nguyên nhân gây viêm họng hạt là gì?

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng hạt nhưng chủ yếu nhất là những nguyên nhân sau đây:

 - Hậu quả của bệnh viêm xoang mãn tính: Khi mắc bệnh viêm xoang mãn tính nhưng người bệnh không tiến hành điều trị thì sẽ gặp phải biến chứng viêm họng hạt, do dịch xuất tiết chảy từ xoang xuống thành sau họng, khiến cho niêm mạc thành sau họng bị chất nhầy bao phủ, khó hoạt động, vi khuẩn có điều kiện phát triển và gây viêm họng hạt.

 - Do viêm amidan mãn tính: Các chuyên gia cho biết, viêm amidan cũng đi đôi với viêm họng hạt vì viêm amidan vốn là tổ chức lympho ở thành sau họng.

 - Do hội chứng trào ngược dạ dày: Đây cũng là một nguyên nhân gây viêm họng hạt. Dịch dạ dày làm cho pH vủa vùng họng giảm là điều kiện thích hợp để vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

 - Do người bệnh vệ sinh cá nhân kém: Khi sử dụng bàn chải đánh răng không phù hợp hoặc không đúng cách sẽ dễ làm tổn thương niêm mạc họng khiến vi khuẩn dễ tấn công hơn.

 Viêm họng hạt gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh, khiến người bệnh gặp khó khăn khi giao tiếp do ngứa, vướng cổ họng, khạc đờm,…Vì vậy, khi phát hiện căn bệnh này thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Cách phòng bệnh viêm họng hạt

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để phòng bệnh viêm họng hạt hiệu quả thì cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số cách ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh viêm họng hạt hiệu quả.

Vệ sinh họng thường xuyên hằng ngày để tránh viêm họng hạt

 - Vệ sinh đường hô hấp hằng ngày bằng cách đánh răng sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

 - Đối với trẻ cần vệ sinh họng để phòng ngừa viêm VA, viêm họng, viêm amidan,…

 - Tránh các môi trường độc hại như nhà máu, hầm lò, phòng thí nghiệm,…nếu làm việc ở những nơi này thì cần mang dụng cụ bảo hộ lao động.

 - Hạn chế uống rượu, bia, không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá vì hút thuốc lá không chỉ gây viêm họng mà còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh khác.

 - Khi mắc các bệnh về đường hô hấp thì cần điều trị nhanh chóng, dứt điểm vì các bệnh này hầu hết có liên quan với nhau, đây cũng là cách để phòng ngừa bệnh viêm họng hạt.

 - Thăm khám tai – mũi họng định kỳ để phòng ngừa và sớm phát hiện bệnh viêm họng hạt, để điều trị kịp thời.

 Nếu đã mắc bệnh viêm họng cấp thì người bệnh hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị hiệu quả, vì nếu viêm họng không điều trị sẽ gây ra biến chứng viêm họng hạt.

 Trên đây là những thông tin về nguyên nhân dẫn đến viêm họng hạt, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia kịp tư vấn và hỗ trợ.