tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-02-2017 Lượt xem : 1170

Thoái hóa cột sống là căn bệnh xương khớp rất phổ biến ở những người cao tuổi. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bệnh thoái hóa cột sống lưng còn có thể gây ra những biến chứng khiến cho bệnh nhân mất khả năng vận động và làm việc. Vậy nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống là gì?

 Thoái hóa cột sống là căn bệnh xương khớp rất phổ biến ở những người cao tuổi. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bệnh thoái hóa cột sống lưng còn có thể gây ra những biến chứng khiến cho bệnh nhân mất khả năng vận động và làm việc. Vậy nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống là gì?

Nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống là gì?

 Thoái hóa cột sống là căn bệnh rất phổ biến, đặc biệt là ở những người cao tuổi do quá trình lão hóa tự nhiên gây ra. Đây là căn bệnh mãn tính xảy ra tại các đốt sống ở thắt lưng do sụn khớp, thoát vị đĩa đệm, suy giảm chức năng màng hoạt dịch khiến cột sống lưng bị đau nhức và biến dạng.

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, thoái hóa cột sống là do chịu quá nhiều áp lực khiến cho sụn khớp, đĩa đệm, bao khớp… bị tổn thương. Bên cạnh đó, bệnh thoái hóa cột sống còn do những nguyên nhân sau:

 - Tuổi tác: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, tuổi càng cao đồng nghĩa với quá trình lão hóa càng diễn ra mạnh mẽ hơn. Lúc này các tế bào sụn ở cột sống lưng bị giảm khả năng tái tạo

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống

 - Chấn thương: Những chấn thương ở vùng cột sống có thể khiến cho sụn khớp, đĩa đệm bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu kéo dài tình trạng này và không được điều trị sẽ làm suy giảm khả năng chịu lực, cột sống sẽ trở nên suy yếu và dần bị thoái hóa.

 - Bệnh lý: Những bệnh nhân mắc các bệnh về nội tiết tố như: mãn kinh, loãng xương, tiểu đường, bệnh gút cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho cột sống suy giảm và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa và gây ra bệnh thoái hóa cột sống.

 - Di truyền: Đây cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống. Nếu trong gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh thì khả năng di truyền cho thế hệ sau sẽ rất cao.

 Ngoài ra, những bệnh nhân bị vẹo cột sống bẩm sinh cũng khiến cho diện tích tỳ nén bình thường của cột sống bị thay đổi và làm giảm khả năng chịu áp lực. Từ đó, tăng nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống.

 - Các yếu tố khác: Bệnh nhân có thể bị thoái hóa cột sống do sai tư thế lao động, công việc đòi hỏi người bệnh phải lao động nặng, khuân vác quá sức… cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa cột sống.

Cách điều trị thoái hóa cột sống

 Hiện nay , việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh thoái hóa cột sống có thể điều trị bằng một số phương pháp sau đây:

 Nội khoa: Sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ để làm giảm các cơn đau do thoái hóa cột sống gây ra.

Dùng thuốc để điều trị thoái hóa cột sống

 Vật lý trị liệu: Xoa bóp, chườm nóng, chiếu hồng ngoại, tập thể dục… để làm hạn chế các cơn đau và giúp cho bệnh nhân có một cơ thể khỏe mạnh.

 Ngoại khoa: Phương pháp này được thực hiện bằng kỹ thuật dao châm He-Ne, đây là phương pháp chữa bệnh xương khớp hiện đại và an toàn nhất đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Với những ưu điểm vượt trội như: không gây đau đớn cho bệnh nhân, thời gian phục hồi nhanh. Vì vậy, phương pháp này được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn khi đến với phòng khám.

 Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống là gì? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất