tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-07-2016 Lượt xem : 2271

Hỏi: Chào bác sĩ! Gần đây cháu thấy mình thường hay đi tiểu nhiều lần, tiểu rát buốt và có xuất hiện dịch vàng sau khi tiểu, giống như bệnh lậu. Cháu tìm hiểu thì biết bệnh lậu chỉ lây qua con đường quan hệ tình dục nhưng cháu thì chưa quan hệ lần nào. Mong bác sĩ cho cháu biết cháu có bị bệnh lậu không? và nguyên nhân chưa quan hệ tình dục mà vẫn bị bệnh lậu là do đâu? Cháu xin cảm ơn? (Ngọc L – Quân 3).

Hỏi: Chào bác sĩ! Gần đây cháu thấy mình thường hay đi tiểu nhiều lần, tiểu rát buốt và có xuất hiện dịch vàng sau khi tiểu, giống như bệnh lậu. Cháu tìm hiểu thì biết bệnh lậu chỉ lây qua con đường quan hệ tình dục nhưng cháu thì chưa quan hệ lần nào. Mong bác sĩ cho cháu biết cháu có bị bệnh lậu không? và nguyên nhân chưa quan hệ tình dục mà vẫn bị bệnh lậu là do đâu? Cháu xin cảm ơn? (Ngọc L – Quân 3).

Trả lời: Chào Ngọc L, cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trung tâm tư vấn sức khỏe Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng. Câu hỏi của cháu cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ cùng cảnh ngộ như cháu. Các chuyên gia tại phòng khám đã có giải đáp cụ thể như sau:

Nguyên nhân chưa quan hệ tình dục mà vẫn bị bệnh lậu

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, bệnh lậu được gây ra bởi song cầu khuẩn lậu, sau khi chúng xâm nhập vào cơ thể và qua thể gian ủ bệnh từ 2 – 14 ngày (tùy cơ địa từng người) thì phát bệnh mạnh mẽ.

 Trường hợp L có những triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu rát buốt và có xuất hiện dịch vàng sau khi tiểu, đây là những dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu, như vậy nguy cơ rất cao cháu đang bị bệnh lậu ở giai đoạn đầu.

Nguyên nhân chưa quan hệ tình dục mà vẫn bị bệnh lậu là do đâu?

 Trên thực tế bệnh lậu có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau chứ không phải chỉ thông qua con đường quan hệ tình dục như cháu nghĩ. Hiện có 5 nguyên nhân gây lây nhiễm bệnh lậu, cụ thể như sau:

 1. Quan hệ tình dục

 Đây chính là con đường chính lây nhiễm bệnh lậu. Quan hệ không chung thủy, quan hệ bằng miệng, quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ, quan hệ mạnh bạo với người bệnh lậu thì nguy cơ mắc bệnh sẽ rất cao.

 2. Tiếp xúc trực tiếp

 Song cầu khuẩn lậu có thể lây truyền thông qua việc tiếp xúc trực tiếp thông qua lớp niêm mạc da đã nhiễm bệnh, việc hôn miệng với người bệnh cũng có thể tạo cơ hội cho song cầu khuẩn tấn công gây bệnh ở cơ thể mới.

 3. Lây nhiễm gián tiếp

 Việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân. Dụng cụ vệ sinh cơ thể như: quần áo, chăn đệm, bồn cầu vệ sinh, khăn tắm đều có nguy cơ mắc bệnh lậu rất cao, nhất là những người có sức đề kháng yếu, cơ thể suy nhược

 4. Lây nhiễm qua đường máu

 Song cầu khuẩn lậu có sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ đi thẳng vào trong máu. Trong trường hợp bệnh chưa được phát hiện, mà người bệnh truyền máu cho người khác thì người được truyền máu chắc chắn sẽ bị nhiễm bệnh.

Vi khuẩn lậu có thể lây qua đường máu

 5. Lây từ mẹ sang con

 Thai phụ mắc bệnh lậu khi sinh con bằng phương pháp thông thường sẽ lây nhiễm bệnh sang con trẻ. Hoặc trong quá trình mang thai vi khuẩn lậu đã tấn công và gây bệnh cho thai nhi. Điều này vô cùng nguy hiểm, bởi trẻ khi sinh ra có thể bị mù lòa, điếc, động kinh,….

 Bạn L thân mến, như, những trường hợp lây nhiễm bệnh lậu như trên đã giải đáp thắc mắc mà bạn đưa ra. Bệnh có nhiều con đường lây truyền khác nhau, nếu trong quá trình sinh hoạt hàng ngày bạn vô tình tiếp xúc với mầm bệnh thì vẫn có thể bị lậu, không nhất thiết phải có quan hệ bạn nhé.

 Việc bạn cần làm bây giờ là nên nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được y bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, hiệu quả, tránh nguy cơ lở loét, vô sinh – hiếm muộn và mắc các bệnh xã hội nguy hiểm đến tính mạng khác.

 Chúc cháu mau chóng khỏi bệnh và có thật nhiều sức khỏe!

 Nếu thông tin trên chưa cung cấp hết thông tin bạn cần thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vân bên dưới để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất