tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 678

Mong muốn có con là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, với trường hợp người nhiễm HIV muốn có con phải làm sao? Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Mong muốn có con là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, với trường hợp người nhiễm HIV muốn có con phải làm sao? Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Người nhiễm HIV muốn có con phải làm sao?

Với những người nhiễm HIV muốn có con thì điều đầu tiên là cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn một cách cụ thể, rõ ràng về vấn đề này trước khi muốn sinh con.

Vì như mọi người đã biết thì HIV có thể lây nhiễm chủ yếu thông qua con đường từ mẹ sang con. Và hiện nay y học cũng chưa có phương pháp nào để có thể ngăn chặn hoàn toàn khả năng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

Ngoài ra, những đứa trẻ khi lây nhiễm HIV có sự sống thường không kéo dài điều đó thực sự là điều mà người nhiễm HIV cần có sự cân nhắc khi muốn sinh con. Điều quan trọng và cần thiết nhất nếu mong muốn có con thì mọi người cần tới cơ sở y tế và tham vấn của bác sĩ.

 

Bị HIV muốn có con thì phải làm sao?

Giai đoạn phát triển của bệnh HIV thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu về bị bệnh HIV muốn có con được không thì mọi người cũng cần biết về sự phát triển của bệnh HIV như thế nào. Thường thì giai đoạn phát triển của HIV trải qua bốn giai đoạn.

Giai đoạn sơ nhiễm hay giai đoạn cửa sổ

Ở giai đoạn bệnh này các biểu hiện dễ gây nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác. Trong khoảng 1- 2 tháng đầu kể từ khi nhiễm HIV người bệnh có những triệu chứng tương tự như bệnh cảm như sốt, viêm họng, mệt mỏi…Những triệu chứng này là phản ứng của hệ  miễn dịch với virus HIV và sự phát triển vào máu. Sau thời gian nhiễm bệnh từ 2 – 3 tháng mới cho kết quả dương tính.

Giai đoạn nhiễm trùng không triệu chứng

Giai đoạn này người bệnh không có những biểu hiện ra bên ngoài nên rất khó có thể nhận biết. Nhưng ở giai đoạn nay khi virus phát triển mạnh và chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Giai đoạn có liên quan tới AIDS

Ở giai đoạn này tuy có thể chưa có nhiều chuyển biến rõ nhưng cơ thể cũng đã dần yếu đi. Bệnh nhân sẽ nhạy cảm hơn với các bệnh viêm amidan, viêm hầu họng, viêm xoang, ngứa phát ban…

Giai đoạn bệnh AIDS

Khi phát triển tới giai đoạn này gần như cơ thể người bệnh đã bị phá hủy hoàn toàn hệ miễn dịch. Cơ thể gặp tình trạng tiêu chảy, ho, lở loét…người bệnh tử vong do nhiễm trùng cơ hội khi ở giai đoạn này người bệnh thường không sống kéo dài quá hai năm.

Căn bệnh HIV/AIDS tuy vẫn chưa có thuốc điều trị và phòng tránh tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm thì  người bệnh vẫn có cơ hội kéo dài sự sống nhờ các loại thuốc giúp ức chế sự phát triển của virus HIV.

Vì thế người bệnh cần chủ động phát hiện bệnh sớm và kịp thời. Hiện nay, các duy nhất để giúp phát hiện tình trạng bệnh HIV là thực hiện xét nghiệm kiểm tra tại các cơ sở y tế chất lượng và uy tín.

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV nhanh chóng chính xác

Tại Việt Nam hiện nay chỉ có những cơ sở y tế được cấp phép đủ tiêu chuẩn và điều kiện thì mới có thể thực hiện xét nghiệm HIV và kết quả mới được công nhận có giá trị. Có khá nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV vì thế mọi người cần chủ động lựa chọn địa chỉ y tế chất lượng.

Riêng tại địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện này có khá nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV trong đó nổi lên cơ sở phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng.

 

Xét nghiệm HIV giúp kịp thời phát hiện bệnh

Đặc biệt, phòng khám Đinh Tiên Hoàng còn đảm bảo với nhiều ưu điểm trong chất lượng dịch vụ y tế với:

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên y tế có trình độ được đào tào chuyên nghiệm giúp thực hiện quy trình xét nghiệm HIV một cách đảm bảo chính xác và nhanh chóng.

Hệ thống thiết bị y tế chất lượng hiện đại được phòng khám đầu tư nhập trực tiếp về từ nước ngoài. Giúp phục vụ cho quá trình kiểm tra, xét nghiệm bệnh chân thực.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám được công khai một cách cụ thể, rõ ràng, giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình thực hiện.

Bảo mật thông tin cá nhân cũng như kết quả của người thực hiện xét nghiệm, đây cũng là quyền lời của mọi người được phòng khám cam kết.

Phòng khám còn đảm bảo với khung giờ làm việc từ 8h – 20h nên có thể chủ động về vấn đề thời gian.

Việc lựa chọn đến với phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ giúp người bệnh thực hiện xét nghiệm HIV một cách đảm bảo chất lượng. Cũng như tính chính xác hạn chế tối đa những nhầm lẫn, sai sót.

Chính từ những chia sẻ trên đây về vấn đề người nhiễm hiv muốn có con phải làm sao sẽ cung cấp thêm cho mọi người những thông tin về căn bệnh thể kỷ. Giúp mọi người có cái có những kiến thức về bệnh hạn chế việc kỳ thì những bệnh nhân nhiễm HIV.

B.S

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất