tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-03-2017 Lượt xem : 1630

Ngứa, nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện là hiện tượng phổ biến hiện nay, hầu như ai cũng gặp phải một lần trong đời. Tình trạng này khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, lo lắng và thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng nếu bệnh không được điều trị kịp thời.

 Ngứa, nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện là hiện tượng phổ biến hiện nay, hầu như ai cũng gặp phải một lần trong đời. Tình trạng này khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, lo lắng và thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng nếu bệnh không được điều trị kịp thời.

Ngứa, nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện

 Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, ngứa và nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện có thể là biểu hiện của chứng táo bón. Tuy nhiên, nếu gặp tình trạng này kéo dài thì người bệnh không được chủ quan, bởi đó có thể là dấu hiệu của những bệnh lý sau:

Ngứa, nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện

 Bệnh trĩ: Hầu hết những trường hợp ngứa, nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện là triệu chứng của bệnh trĩ, hiện nay có đến 95% người mắc bệnh trĩ có dấu hiệu đau rát hậu môn và kèm theo hiện tượng chảy máu. Nếu bệnh không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: ung thư, nhiễm trùng máu và thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

 Nứt kẽ hậu môn: Hậu môn sẽ xuất hiện những vết nứt nhỏ ở rìa hoặc ống hậu môn. Tình trạng này xảy ra khi người bệnh mắc chứng táo bón kinh niên. Triệu chứng của bệnh là bệnh nhân sẽ cảm thấy nóng rát, ngứa hậu môn sau mỗi lần đi đại tiện.

 Viêm đại trực tràng: Khi gặp tình trạng này, người bệnh sẽ đi đại tiện nhiều lần và cảm thấy đau rát dữ dội ở hậu môn, nếu không được xử lý kịp thời có thể đẫn đến tình trạng xuất huyết nặng, thủng đại tràng, hẹp đại tràng và ung thư đại tràng.

 Polyd đại trực tràng: Xuất hiện những khối u nhỏ như hạt đậu có cuống hoặc không, những khối u này sẽ bám vào đại trạng và gây nên tình trạng đi đại tiện nhiều, ngứa, đau rát hậu môn.

 Ngoài ra, ngứa và đau rát hậu môn khi đi đại tiện còn có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm nấm chlamydia, herpes sinh dục… do sự xuất hiện của khối u đại trực tràng.

 Do đó, khi có những dấu hiệu ngứa, đau rát hậu môn khi đi đại tiện, bệnh nhân nên đi khám ở các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để tìm ra nguyên nhân cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

Cách điều trị ngứa, nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để chữa trị ngứa, nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện cần xác định nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh lý, sau đó các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Điều trị bệnh hậu môn bằng phương pháp PPH 

 Hiện nay, phòng khám đang áp dụng phương pháp PPH trong việc điều trị bệnh hậu môn trực tràng, bởi vì kỹ thuật này không gây đau đớn cho người bệnh, có thể điều trị được bệnh và hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

 Bên cạnh việc chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao cũng như khắc phục triệu chứng ngứa, nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện, bệnh nhân cần lưu ý:

 - Ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, ăn nhiều chất xơ, trái cây.

 - Uống nhiều nước (1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày) giúp cho việc đại tiện dễ dàng hơn.

 - Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

 - Khôn nên ngồi hoặc đứng quá lâu nhất là những người làm việc văn phòng.

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề ngứa, nóng rát hậu môn sau khi đi đại tiện. Nếu người bệnh có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.