tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-11-2016 Lượt xem : 6954

Hiện nay, nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn thường chọn cách phá thai bằng thuốc vì nó đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có đủ những kiến thức cần thiết để sử dụng thuốc phá thai an toàn, hiệu quả. 

Hiện nay, nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn thường chọn cách phá thai bằng thuốc vì nó đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có đủ những kiến thức cần thiết để sử dụng thuốc phá thai an toàn, hiệu quả. Một vấn đề thường được chị em quan tâm và thắc mắc nhiều nhất là nên uống thuốc phá thai trước hay sau khi ăn? Chị em cùng tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Nên uống thuốc phá thai trước hay sau khi ăn?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, thuốc phá thai là phương pháp đình chỉ thai kỳ áp dụng bằng thuốc dạng viên. Nó kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

 Phá thai bằng thuốc tuy cho hiệu quả cao, thực hiện đơn giản, nhưng quá trình hồi phục thì kéo dài và có tác dụng phụ như: Chảy máu âm đạo, đau bụng, buồn nôn, sốt nhẹ,…

Nên uống thuốc phá thai trước hay sau khi ăn???

 Để tăng khả năng thành công và hạn chế tác dụng phụ, các chuyên gia khuyên bạn nên nhịn ăn 6 giờ, nhịn uống 4 giờ trước khi thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc.

Không nhịn ăn trước khi phá thai có nguy hiểm như thế nào?

 Ảnh hưởng đến kết quả phá thai: Nếu không nhịn ăn trước khi thực hiện thủ thuật phá thai, với lực co bóp mạnh mẽ của tử cung có thể làm thức ăn trào ngược (nôn ói) ra ngoài, kéo theo một lượng thuốc nhất định hoặc nôn hết thuốc ra ngoài. Như vậy sẽ giảm hoặc mất tác dụng của thuốc, dẫn đến phá thai không thành công.

 Gây ra nhiều biến chứng: Phá thai không thành công dẫn đến những biến chứng như: sót thai, sót nhau, thai chết lưu,…nếu không xử lý và điều trị kịp thời sẽ gây nên viêm nhiễm tử cung, nguy cơ vô sinh và tử vong có thể xảy ra.

 Trường hợp thai còn sống, thai phụ phải thực hiện phá thai lần nữa. Việc phá thai nhiều lần sẽ làm cho thai phụ vô cùng đau đớn

Phá thai bằng thuốc phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

 Phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện khi thai đã vào tử cung và dưới 7 tuần tuổi

 Không áp dụng với những sản phụ có tiền sử bệnh thiếu máu, hen suyễn, bệnh phụ khoa mãn tính,…

 Thủ thuật phá thai cần thực hiện cơ sở y tế uy tín, đảm bảo về đội ngũ y bác sĩ giỏi, thiết bị y tế tiên tiến, đầy đủ.

 Chị em không nên vì tiếc tiền, hay bất kỳ lí do gì mà thực hiện phá thai chui tại cơ sở nhỏ, lẻ, không uy tín, kém chất lượng

 Chị em cần tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ

 Đi tái khám thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của mình cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

 Trên đây là những thông tin cần thiết về vấn đề nên uống thuốc phá thai trước hay sau khi ăn? Chị em còn lo lắng, băn khoăn về bất kỳ vấn đề sản phụ khoa, hãy gửi câu hỏi thông qua bảng chat trực tuyến, chúng tôi sẽ phản hồi ngay cho bạn.