tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-02-2017 Lượt xem : 1893

  Hiện nay, apxe hậu môn là một căn bệnh khá phức tạp và nếu như không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Do đó, muốn phòng tránh căn bệnh này và một trong những cách có thể phòng tránh được apxe hậu môn được nhiều người quan tâm nhất là nên ăn gì để không bị apxe hậu môn

 Hiện nay, apxe hậu môn là một căn bệnh khá phức tạp và nếu như không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Do đó, muốn phòng tránh căn bệnh này và một trong những cách có thể phòng tránh được apxe hậu môn được nhiều người quan tâm nhất là nên ăn gì để không bị apxe hậu môn.

Nên ăn gì để không bị apxe hậu môn

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, bệnh apxe hậu môn xảy ra khi các mô mềm hậu môn bị viêm nhiễm hình thành những khối cứng sưng tấy và mưng mủ.

 Do đó, để phòng tránh bệnh apxe hậu môn điều quan trọng nhất chính là giữ gìn sức khỏe vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ hàng ngày, nhất là sau khi đi đại tiên.

Ăn nhiều rau xanh để không bị apxe hậu môn

 Để phòng tránh bệnh apxe hậu môn hoặc hạn chế bệnh tiến triển nặng thì mọi người nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, cụ thể là:

 - Thức ăn nhạt: Để phòng tránh hoặc bệnh nhân đang trong thời gian nghỉ ngơi sau khi tiểu phẫu người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein. Nên uống thật nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau tươi, không được ăn gia vị cay gây nóng trong người đặc biệt là ớt và rượu. Nên hạn chế ăn thịt bò, thịt cừu, hải sản. Ưu tiên các món ăn nhạt và cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đi đại tiện.

 - Thực phẩm giàu vitamin: Cần bổ sung thực phẩm giàu vitamin bằng các loại rau tươi như: đại xanh, củ cải và mọi người nên hình thành thói quen ăn uống bình thường nếu không sẽ khiến phát sinh rò hậu môn.

 Muốn phòng tránh bệnh apxe hậu môn không nên ăn quá mặn, không ăn thức ăn có tính cay nóng , thực phẩm nhiều dầu mỡ. Tránh xa rượu bia, các chất kích thích, nước uống có ga, cà phê và nước trà đặc.

Không ăn loại thực phẩm có tính cay nóng

 Bệnh apxe hậu môn tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân, nhưng nó mang lại không ít phiền toái như: đau nhức, khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Nếu như mắc bệnh và không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hiểm như: biến chứng thành tình trạng rò hậu môn, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng.

Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, khi nhận thấy những biểu hiện dưới đây chứng tỏ bạn có thể đã mắc bệnh apxe hậu môn:

 - Cảm giác đau, khó chiu: Khi bị apxe hậu môn bệnh nhân sẽ bị sưng tấy, đau rát hậu môn, khiến cho người bệnh đi lại bất tiện không ngồi được, đau hậu môn khi sinh hoạt bình thường và đi đại tiện.

 - Ngứa ngáy: Do sự kích thích của dịch nhầy trong hậu môn và dịch mủ bên ngoài hậu môn tăng lên làm cho vùng da quanh hậu môn luôn ẩm ướt ngứa ngáy.

Ngứa ngáy hậu môn là biểu hiện của apxe hậu môn 

 - Sưng: Apxe hậu môn khiến cho hậu môn sưng thành cục là một trong những triệu chứng thường gặp, nếu ổ apxe cấp tính không dẫn lưu được thì càng sưng to.

 - Chảy mủ: Apxe hậu môn gia đoạn nặng sẽ có mủ, mùi hôi, dịch mủ vàng.

 - Hiện tượng khác: Người mắc bệnh apxe hậu môn sẽ có hiện tượng sốt và nồng độ cục bộ sốt nhẹ, nhiệt độ trung bình khoảng 37 – 40 độ C. Ăn uống kém, ngủ không ngon.

 Trên đây là một số thông tin về nên ăn gì để không bị apxe hậu môn và biểu hiện có thể bị apxe hậu môn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.