tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-09-2017 Lượt xem : 1153

Nam giới có cần vệ sinh “vùng kín” không? là thắc mắc của rất nhiều cánh mày râu. Do cấu tạo bộ phận sinh dục đơn giản nên nhiều nam giới thường có suy nghĩ không cần vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Bởi việc vệ sinh tốt vùng kín sẽ giúp cánh mày râu hạn chế được những viêm nhiễm sinh dục và các bệnh nam khoa khác.

Nam giới có cần vệ sinh “vùng kín” không? là thắc mắc của rất nhiều cánh mày râu. Do cấu tạo bộ phận sinh dục đơn giản nên nhiều nam giới thường có suy nghĩ không cần vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Bởi việc vệ sinh tốt vùng kín sẽ giúp cánh mày râu hạn chế được những viêm nhiễm sinh dục và các bệnh nam khoa khác.

Nam giới có cần vệ sinh “vùng kín” không?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, dương vật là cơ quan đặc biệt của bộ phận sinh dục nam. Đây là bộ phận đa năng, vừa dùng để tiểu tiện vừa có chức năng sinh dục. Dương vật rất nhạy cảm, đặc biệt là ở quy đầu tập trung nhiều dây thần kinh lớn trong cơ thể.

Việc vệ sinh "vùng kín" ở nam rất quan trọng

Khác với bộ phận sinh dục phức tạp của nữ, vùng kín của nam tương đối đơn giản và dễ dàng để vệ sinh. Tuy nhiên, việc vệ sinh vùng kín cũng cần thiết không kém gì phụ nữ. Nhất là vùng da bìu vào bao quy đầu.

Bao da dương vật và giữa đầu dương vật ở nam có một số tuyến thể, số tuyến thể này có thể tiết chất mỡ. Nếu gặp nước tiểu thì chúng sẽ dễ tạo thành chất bẩn trong bao da. Chất bẩn trong bao da nếu dính ở bề mặt đầu dương vật hãy rãnh bên trong trong thời gian dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi. Từ đó gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Thậm chí có thể dẫn tới ung thư dương vật nếu không được điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, nếu như bao da quy đầu của nam giới bị hẹp hoặc dài quá không tiện cho việc vệ sinh dương vật thì sẽ khiến chất bẩn tồn tại bên trong bao da gây ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục. Nguy hiểm hơn có thể gây ra khó chịu, đau đớn, chảy máu khi giao hợp. Chính vì vậy, việc vệ sinh vùng kín ở nam giới là điều vô cùng cần thiết.

Cách vệ sinh "vùng kín" đúng cho nam

Để giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ cũng như phòng tránh các bệnh nam khoa nguy hiểm, nam giới nên tuân thủ các quy tắc vệ sinh sau:

- Trước tiên nên rửa nhẹ nhàng bề mặt dương vật và bao tinh hoàn. Sau đó kéo bao da về hướng gốc dương vật, làm cho bao da lật ngược để đầu dương vật lộ ra hoàn toàn rồi dùng nước sạch rửa đầu dương vật và rãnh vành.

- Vệ sinh vùng mu và hai tinh hoàn. Vì đây là vùng tích tụ nhiều mồi hôi do quá trình sinh hoạt, hoạt động hàng ngày và bị quần lót che phủ thường xuyên.

Cách vệ sinh vùng kín cho nam

- Thay vì dùng nước sạch, nam giới có thể sử dụng xà bông, nước muối hoặc các loại dung dịch vệ sinh nam giới có nguồn gốc rõ ràng để vệ sinh hàng ngày.

- Cần xả nước sạch liên tục vào bộ phận sinh dục nam. Tránh tình trạng xà bông hay nước tắm chảy vào lỗ tiểu gây xót và bẩn.

- Cần lưu ý trong quá trình vệ sinh không nên xuất tinh ngoài. Vì điều này sẽ khiến xà phòng lọt vào trong niệu đạo gây xót, đau đớn.

- Sau khi đã vệ sinh xong thì nên dùng khăn bông mềm sạch lau khô vùng kín. Nam giới cũng nên loại bỏ lông ở vùng kín để tránh tiết bã nhờn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Trên đây là những chia sẻ về nam giới có cần vệ sinh “vùng kín” không? Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.