tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-07-2016 Lượt xem : 6423

Hiện nay, nam giới một khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì cũng phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng dẫn đến vô sinh – hiếm muộn và làm tăng khả năng nhiễm một số bệnh xã hội khác. Để giúp nam giới có thêm kiến thức cần thiết để phòng tránh bệnh, bài viết này sẽ đề cập đến những vấn đề xung quanh bệnh mụn rộp sinh dục nam.

Hiện nay, nam giới một khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì cũng phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng dẫn đến vô sinh – hiếm muộn và làm tăng khả năng nhiễm một số bệnh xã hội khác. Để giúp nam giới có thêm kiến thức cần thiết để phòng tránh bệnh, bài viết này sẽ đề cập đến những vấn đề xung quanh bệnh mụn rộp sinh dục nam.

Mụn rộp sinh dục là gì?

 Bệnh mụn rộp sinh dục còn được gọi là Herpes sinh dục. Đây là bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh và mức độ nguy hiểm cao. Bệnh mụn rộp sinh dục do vi rút Herpes simplex (HSV) tuýp HSV1 và HSV 2 gây ra. Trong đó:

Hình ảnh vi rút HSV

 - Vi rút HSV 1 gây bệnh chủ yếu ở môi, khoang miệng, mắt,…

 - Vi rút HSV2 gây bệnh ở bộ phận sinh dục là chủ yếu

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục nam giới

 Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không chung thủy, quan hệ bằng miệng, quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc có nhưng lại quan hệ quá mạnh bạo với người có bệnh.

 Tiếp xúc trực tiếp: Nếu các vết thương hở ngoài da có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh thì có thể bị nhiễm vi rút herpes, bệnh cũng có thể lây từ miệng sang miệng (hôn miệng),…

 Tiếp xúc gián tiếp: Việc sử dụng chung đồ dùng cái nhân như: khăn tắm, khăn mặt, bồn tắm,… cũng có thể bị lây nhiễm bệnh, đặc biệt là với những người có sức đề kháng kém, cơ thể yếu,…

 Ngoài ra, những người thường không vệ sinh cơ thể và vùng kín sách sẽ, đúng cách, người có bệnh AIDS, người nghiện ma túy, thường xuyên sử dụng chất kích thích cũng làm tăng nguy cơ bị nhiễm vi rút herpes simplex rất cao.

Hình ảnh nốt mụn rộp sinh dục

Biểu hiện của mụn rộp sinh dục nam

 Mụn rộp sinh dục ở nam có biểu hiện nóng rát ở nơi nhiễm bệnh, xuất hiện mụn nước nhỏ li ti, có mũ, sưng và ửng đỏ.

 Nếu sau một khoảng thời gian không điều trị, các mụn nước sẽ mọc lên nhiều hơn, có thể mọc thành từng cụm lớn, sưng to. Khi cụm mụn nước vỡ sinh ra lở loét gây đau đớn, ngứa rát cho bệnh nhân.

Tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục nam

        Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như:

 Ảnh hưởng tâm lý: Ngoài việc làm mất thẩm mỹ, mụn rộp sinh dục còn làm cho bệnh nhân cảm thấy lo lắng, bất an với tâm thế phải sống chung cả đời với bệnh. Nhiều người còn cảm thấy xấu hổ, mặc cảm, stress do suy nghĩ quá nhiều.

Mụn rộp sinh dục nam ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh

 Ảnh hưởng chức năng sinh sản: Khi nhiễm bệnh, tinh trùng sinh ra không đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng yếu,… khó hoặc không thể đi vào tử cung làm giảm chức năng sinh sản, thậm chí là vô sinh.

 Lây lan cho người thân: Bệnh mụn rộp nếu không điều trị sớm có thể lây lan sang diện rộng, nhất là với người thân trong gia đình, bạn bè…

 Gây biến chứng: Bệnh mụn rộp có thể gây viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt,… nếu không sớm điều trị. Đồng thời, nó còn tăng khả năng nhiễm các bệnh xã hội khác như: sùi mào gà, giang mai, lậu,…

 Chính vì thế, khi phát hiện cơ thể có bệnh, nam giới cần đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, xử lý và điều trị bệnh kịp thời, nhằm tránh những hậu quả khôn lường về sau.

 Trên đây là những chia sẻ của y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, nếu nam giới còn muốn tìm hiểu thêm những vấn đề xung quanh bệnh mụn rộp sinh dục nam thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn bên dưới.