tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-12-2017 Lượt xem : 1610

Mộng tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường bắt đầu xuất hiện khi nam giới bước vào tuổi dậy thì. Nhưng nếu như hiện tượng này xuất hiện nhiều lần và đều đặn liệu sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của nam giới. Vậy mộng tinh nhiều có bị vô sinh không? Vấn đề này sẽ được chúng tôi làm rõ qua bài viết sau đây.

Mộng tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường bắt đầu xuất hiện khi nam giới bước vào tuổi dậy thì. Nhưng nếu như hiện tượng này xuất hiện nhiều lần và đều đặn liệu sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của nam giới. Vậy mộng tinh nhiều có bị vô sinh không? Vấn đề này sẽ được chúng tôi làm rõ qua bài viết sau đây.

Hiện tượng mộng tinh xuất hiện ở nam giới là gì?

Mộng tinh được biết là hiện tượng nam giới xuất tinh trong lúc đang ngủ, đôi khi nó kèm theo mông tưởng bạn đang quan hệ tình dục với một ai đó trong mơ. Hiện tượng xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng tần xuất nhiều nhất vẫn là nam giới đang bước vào độ tuổi dậy thì. Sau khi kết hôn hoặc bắt đầu có sinh hoạt tình dục tình trạng mộng tinh sẽ bắt đầu giảm đi, tần xuất xuất hiện cũng ít dần.

Nhiều người cho rằng hiện tượng mộng tinh xảy ra là do nam giới trong khi ngủ mơ thấy đang quan hệ tình dục hoặc những hình ảnh khiêu dâm. Tuy nhiên trong thực tế, có nhiều nam giới dù không mơ thấy cảnh giường chiếu vẫn xuất tinh trong lúc ngủ. Đây được xem là một cơ chế giải phóng lượng tinh dịch dư thừa giúp nam giới giải tỏa bớt căng thẳng. Mặc dù hiện tượng này không có những tác động giao hợp những vẫn có thể khiến nam giới đạt được những khoái cảm nhất định.

Hiện tượng mộng tinh ở nam giới.

Nếu như trong một tháng, hiện tượng mộng tinh chỉ xuất hiện khoảng 2 đến 3 lần thì dĩ nhiên không có gì đáng lo ngại. Thế nhưng hiện tượng mông tinh xuất hiện nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của nam giới sau này.

Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Như chúng tôi đã nêu ở trên, mộng tinh chỉ là một hiện tượng sinh lý khá bình thường ở nam giới. Hiện tượng này không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tuy nhiên nhiên nếu xuất hiện thường xuyên và liên tục thì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng được biết đến là do tinh hoàn sản xuất. Nếu như mắc chứng mộng tinh liên tục, mà không kịp bổ vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để sản xuất tinh trùng. Điều này sẽ khiến lượng tinh trùng sinh ra bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế theo các chuyên gia, nếu như mộng tinh liên tục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh.

Thực thế cho thấy có rất nhiều trường hợp nam giới bị tinh trùng yếu có tật thủ dâm và mộng tinh quá nhiều. Vì thế, khi nam giới nhận thấy số lần xuất hiện mộng tinh ngày càng nhiều, thì việc làm tốt nhất là nên đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Các cách phòng tránh hiện tượng mộng tinh

Nếu nam giới liên tục thấy mình bị mộng tinh thì nên tìm cách khắc phục tránh để ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của bản thân. Một trong những cách khắc phục hiện tượng mộng tinh của nam giới đó là:

Các cách phòng tránh hiện tượng mộng tinh ở nam giới

  • Nam giới nên tập cho mình một lối sống lành mạnh, không nên suy nghĩ lệch lạc về vấn đề tình dục.

  • Hạn chế xem những phim ảnh, truyện tranh, sách báo có chứa những hình ảnh và nội dung gợi dục, khiêu dâm…

  • Tránh sử dụng rượu bia và các đồ uống có chứa chất kích thích, đồng thời có chế độ ăn uống khoa học…

  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hợp lý, tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh để quên đi những suy nghĩ tiêu cực.

Hi vọng rằng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp nhiều nam giới hiểu rõ hơn về hiện tượng mộng tinh cũng như có cách gìn giữ sức khỏe cho bản thân một cách hữu hiệu nhất.

Trên đây là những thông tin mộng tinh nhiều có bị vô sinh không? Được các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn. Nếu nam giới còn vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp, có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách click ngay vào khung chat bên dưới bài viết để được tư vấn thêm.

N.A