tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-06-2017 Lượt xem : 1217

Hầu hết những chị em trong thời gian tai nghén đều băn khoăn về vấn đề mới mang thai có quan hệ được không? Vì tâm lý lo lắng không biết quan hệ tình dục khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Để có thêm nhiều thông tin, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 Hầu hết những chị em trong thời gian tai nghén đều băn khoăn về vấn đề mới mang thai có quan hệ được không? Vì tâm lý lo lắng không biết quan hệ tình dục khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Để có thêm nhiều thông tin, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mới mang thai có quan hệ được không

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, khi mang thai có thể quan hệ tình dục như bình thương. Tuy nhiên, nên có những lưu ý nhất định sau đây để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi:

 - Khi mang thai, vị trí đầu ngực chị em rất nhạy cảm. Nếu có quan hệ tình dục, nam giới nên hạn chế kích thích tại vị trí này. Các động tác quan hệ tình dục nên nhẹ nhàng. Cẩn thận tránh các hành vi quan hệ tình dục thô bạo, đè nén lên vùng ngực và bụng của chị em.

 - Nam giới nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Vì trong tinh dịch có hoạt chất có thể làm tăng cường nồng độ co bóp của tử cung. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì có thể khiến chị em bị chuyển dạ sớm và sinh non.

Mới mang thai có quan hệ được không?

 - Tuy quan hệ tình dục khi mang thai không thể làm màng ối bị rách hoặc thủng. Nhưng nếu có dấu hiệu vỡ màng ối. Nên dừng ngay các hoạt động quan hệ vì hành động này có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn.

 - Không nên quan hệ tình dục khi gặp những tình trạng sau: Chảy máu âm đạo, thai phụ có tiền sử sinh non ở những lần trước. Thai nhi bị nhiễm đọc ở 3 tháng đầu và cuối thời kỳ thai nghén…

Tư thế quan hệ phù hợp khi mang thai

 Trong quá trình mang thai, bản thân thai phụ sẽ có những thay đổi về tâm sinh lý rất lớn. Thời kỳ đầu của thai nghén đa phần chị em sẽ cảm thấy giảm ham muốn vì lo lắng về vấn đề sảy thai. Nhưng sau 3 tháng đầu, khi cơ thể đã vượt qua những nỗi lo lắng đó, không còn nghén thì chị em có thể quan hệ tình dục bình thường.

 Quan hệ tình dục khi mang thai, những cặp đôi nên thực hiện theo những lưu ý như sau:

 - Lựa chọn tư thế giúp thai phụ thoải mái nhất. Không nên lựa chọn tư thế quan hệ tạo áp lực lên khoang bụng.

Mới mang thai có quan hệ được không?

 - Cách quan hệ: Không nên quan hệ từ hậu môn. Nếu có quan hệ tình dục bằng miệng, không nên thổi sâu vào bên trong âm đạo gây.

 - Nên sử dụng bao cao su để tránh sự co bóp quá nhiều tác động vào tử cung. Có thể tránh được những bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục.

 - Không nên quan hệ khi thấy tình trạng xuất huyết âm đạo trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

 Trên đây là những thông tin về mới mang thai có quan hệ được không? nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn trực tiếp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất