tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-12-2016 Lượt xem : 2298

Mổ viêm xoang mũi là một trong những cách để chấm dứt bệnh nhanh chóng, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể mổ được. Vậy mổ viêm xoang mũi như thế nào mới mang lại hiệu quả và khi mổ cần lưu ý những gì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ vấn đề mổ viêm xoang mũi và những lưu ý cần biết.

 Mổ viêm xoang mũi là một trong những cách để chấm dứt bệnh nhanh chóng, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể mổ được. Vậy mổ viêm xoang mũi như thế nào mới mang lại hiệu quả và khi mổ cần lưu ý những gì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ vấn đề mổ viêm xoang mũi và những lưu ý cần biết.

Mổ viêm xoang mũi như thế nào là hiệu quả?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, không phải cứ mắc bệnh viêm xoang, tiến hành mổ là chấm dứt được bệnh, mà cần có chỉ định đúng, hợp lý. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu nguyên nhân, yếu tố gây bệnh, kết hợp với sự chẩn đoán của bác sĩ về tình trạng bệnh để biết được trường hợp của mình có cần thiết phải mổ hay không.

Mổ viêm xoang mũi như thế nào hiệu quả?

 Những trường hợp mắc bệnh viêm xoang dưới đây được chỉ định mổ:

 - Điều trị viêm xoang mũi bằng phương pháp nội khoa đúng, hợp lý nhưng không đạt hiệu quả.

 - Niêm mạc xoang bị thoái hóa nặng.

 - Lỗ thông xoang với mũi bị tắc.

 Hiện nay, có nhiều phương pháp mổ viêm xoang mũi, tùy vào từng trường hợp sẽ có phương pháp mổ khác nhau. Do đó, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám trước khi tiến hành mổ viêm xoang mũi.

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, phương pháp mổ viêm xoang mũi hiệu quả hiện nay là phương pháp nội soi. Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ đặt một ống bằng nhựa vào miệng đến khí quản để người bệnh có thể thở được trong quá trình mổ xoang.

 Thông qua hình ảnh nội soi trên màng hình, bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên khoa rất nhỏ để lấy bỏ bệnh tích trong xoang và đồng thời làm rộng các lỗ thông xoang. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ chỉnh hình vách ngăn mũi, cắt cuống mũi.

 Thông thường quá trình mổ viêm xoang mũi được thực hiện trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi mổ, người bệnh được bác sĩ đặt 2 miếng xốp vào 2 bên hốc mũi để cầm máu.

 Để mổ viêm xoang mũi an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì người bệnh hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để được các bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm thăm khám, chẩn đoán và chỉ định mổ bằng phương pháp phù hơp nhất.

Những lưu ý cần biết khi mổ viêm xoang mũi

Sau khi mổ viêm xoang mũi cần tiếp tục điều trị nội khoa

 Để đạt được hiệu quả như mong muốn, khi mổ viêm xoang mũi người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 - Trước khi mổ viêm xoang mũi

 + Nếu người bệnh có thói quen sử dụng thuốc lá thì phải bỏ ngay, bởi vì người hút thuốc lá có nguy cơ xảy ra biến chứng khi mổ xoang.

 + Người bệnh cần nhịn ăn 6 giờ trước khi mổ viêm xoang mũi, có thể uống nước lọc trước 2 giờ.

 + Cần báo cho bác sĩ những loại thuốc đã từng sử dụng, vì thuốc có liên quan đến quá tình đông máu.

 - Sau khi mổ viêm xoang

 + Điều trị nội khoa theo sự hướng dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa các triêu chứng viêm cấp, đảm

 + Thực hiện tự rửa mũi tại nhà để đảm bảo thông mũi và không có tình trạng đọng mủ.

 + Thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng bệnh và xử lý kịp thời khi có những biểu hiện bất thường.

 Trên đây là những thông tin về mổ viêm xoang mũi và những lưu ý cần biết, nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và giải đáp.