tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-12-2016 Lượt xem : 2373

Viêm xoang là bệnh gây nhiều phiền toái và đau nhức cho người bệnh, khi mắc phải căn bệnh này nhiều người đã nghĩ đến việc phẫu thuật mổ viêm xoang để chấm dứt bệnh, tuy nhiên vấn đề khiến người bệnh bận tâm đó là liệu mổ viêm xoang có khỏi hẳn không? Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh trả lời được câu hỏi này.

 Viêm xoang là bệnh gây nhiều phiền toái và đau nhức cho người bệnh, khi mắc phải căn bệnh này nhiều người đã nghĩ đến việc phẫu thuật mổ viêm xoang để chấm dứt bệnh, tuy nhiên vấn đề khiến người bệnh bận tâm đó là liệu mổ viêm xoang có khỏi hẳn bệnh không? Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh trả lời được câu hỏi này.

Mổ viêm xoang có khỏi hẳn bệnh không?

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, thông thường bệnh viêm xoang được điều trị bằng thuốc, tuy nhiên có một số trường hợp điều trị bằng thuốc không hiệu quả nên cần phải phẫu thuật. Những trường hợp mắc bệnh viêm xoang được chỉ định mổ là điều trị nội khoa nhưng không có kết quả, bệnh tái phát nhiều lần, dị tật bẩm sinh ở xoang,…

Mổ viêm xoang có khỏi hẳn bệnh không?

 Mổ viêm xoang là phương pháp được nhiều người lựa chọn để chấm dứt tình trạng bệnh, tuy nhiên mổ viêm xoang có khỏi hẳn hoàn toàn không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những yếu tố quyết định mổ viêm xoang có khỏi hẳn không bao gồm:

 - Phương pháp mổ: Phương pháp mổ viêm xoang hiện đại hay truyền thống sẽ quyết định khả năng hồi phụ của người bệnh. Nếu người bệnh tiến hành mổ bằng những phương pháp, kỹ thuật hiện đại thì quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn, hạn chế tối đa bệnh tái phát.

 - Cơ địa của mỗi người bệnh: Sau khi mổ, bệnh có nhanh khỏi không, có tái phát không vẫn còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu cơ thể khỏe mạnh, kháng khuẩn tốt thì bệnh khó khả năng quay trở lại.

 - Tay nghề của bác sĩ: Nếu người bệnh được các bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện ca mổ thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn, đẩy lùi được viêm xoang ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng, ít tổn thương. Còn ngược lại, nếu bác sĩ có tay nghề kém thực hiện ca mổ thì hiệu quả sẽ không cao, có nguy cơ xảy ra nhiều rủi ro, khả năng bệnh khỏi hẳn không cao.

 - Thái độ chăm sóc sức khỏe sau khi mổ của mỗi người: Sau phẫu thuật người bệnh cần phải thiết lập chế độ chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi, ăn uống khoa học thì mới hy vọng bệnh khỏi hẳn.

 Các chuyên gia cho biết, mổ viêm xoang có thể sẽ không hỏi hẳn 100%, sau khi mổ, bệnh viêm xoang vẫn có thể tái phát trở lại. Chính vì thế, người bệnh không nên chủ quan khi mổ viêm xoang. Hãy đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, được cấp phép hoạt động để đảm bảo an toàn cho quá trình mổ viêm xoang và mang lại hiệu quả cao.

Mổ viêm xoang cần lưu ý những gì?

Sau khi mổ viêm xoang người bệnh nên tái khám thường xuyên

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, để mổ viêm xoang an toàn, hiệu quả, chấm dứt bệnh nhanh chóng thì người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

 - Lựa chọn cơ sở điều trị tai mũi họng uy tín để được các bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện và được mổ bằng phương pháp hiện đại.

 - Sau khi mổ, người bệnh không nên đi xa bằng đường máy bay, không cạy mũi, chà mũi, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí, không nên ăn nhiều đồ ăn cay, có chứa chất kích thích, cồn để không làm tổn thương đến mũi.

 - Nên tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra và đảm bảo rằng bệnh đã khỏi hẳn, người bệnh có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường và không cần kiêng cử.

 Trên đây là những thông tin về mổ viêm xoang có khỏi hẳn bệnh không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy click vào bảng chat dưới đây để các chuyên gia của chúng tôi kịp tư vấn trợ giúp.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất