tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-12-2016 Lượt xem : 5821

Hiện nay, có rất nhiều cách để chữa bệnh viêm xoang, không thể không kể đến đó là chữa viêm xoang bằng nước muối. Đây là một trong những cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả, cách thực hiện cũng rất đơn giản nên người bệnh có thể điều trị bệnh tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹo chữa viêm xoang bằng nước muối cực kỳ hiệu quả.

 Hiện nay, có rất nhiều cách để chữa bệnh viêm xoang, không thể không kể đến đó là chữa viêm xoang bằng nước muối. Đây là một trong những cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả, cách thực hiện cũng rất đơn giản nên người bệnh có thể điều trị bệnh tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹo chữa viêm xoang bằng nước muối cực kỳ hiệu quả.

Mẹo chữa viêm xoang bằng nước muối cực kỳ hiệu quả

 Các bác sĩ Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, viêm xoang là căn bệnh gây nhiều đau nhức và khó chịu cho người bệnh, do đó bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để mang lại hiệu quả cao và tránh tình trạng bệnh tái phát.

Bệnh viêm xoang có thể chữa bằng nước muối không?

 Để điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả thì cần phải tuân theo những nguyên tắc sau đây:

 - Làm sạch các hốc xoang bằng việc dẫn lưu dịch nhầy và mủ ra ngoài.

 - Làm thoáng và lưu thông đường thở.

 - Khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang.

 Ít ai biết rằng, gia vị trong căn bếp nhà mình cũng có thể trở thành phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả. Sử dụng nước muối đúng cách sẽ có thể đáp ứng được những nguyên tắc vừa nêu trên.

 Dưới đây là cách sử dụng nước muối chữa viêm xoang cực kỳ hiệu quả:

 Cách 1: Rửa mũi bằng nước muối

 Người bệnh hãy lấy 1 muỗng cà phê muối sạch pha với 2 cốc nước muối ấm (nhiệt độ nước khoảng 60 độ C). Cho thêm một ít bicarbobanta và khuấy đều hỗn hợp này.

 Lấy dung dịch vừa pha cho vào 1 cái chén sạch, lấy ngón tay bịt một bên lỗ mũi, tay còn lại cầm chén sát mũi và hít một hơi thật dài để dung dịch muối có thể chảy vào trong mũi, sau đó xì nhẹ ra.

 Lặp lại động tác này với bên mũi còn lại, người bệnh thực hiện liên tục mỗi bên 5 lần.

 Cách 2: Sử dụng nước muối kết hợp với tỏi

 Sử dụng nước muối sinh lý ấm kết hợp với một ít dịch ép ỏi để làm tăng hiệu quả điều trị.

 Người bệnh sử dụng xilanh có dung tích khoảng 20cc hút đầy dung dịch đã chuẩn bị, sau đó nghiêng mặt khoảng 45 độ, nín thở rồi bơm nước vào bên mũi cao, xì nhẹ cho nước chảy ra ngoài. Thực hiện mỗi bên 2 lần và chuyển bên.

 * Lưu ý khi điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, khi điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý cần chú ý những điều dưới đây:

Điều trị viêm xoang bằng nước muối sinh lý đúng cách mới mang lại hiệu quả

 - Thực hiện theo đúng hướng dẫn, chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý ấm. Nếu thực hiện đúng cách thì sau 3-4 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm.

 - Số lần thực hiện sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh khác nhau. Những trường hợp mắc bệnh viêm xoang nặng thì cứ 2 giờ thực hiện 1 lần (khoảng 500ml nước muối ấm, nhỏ 3 giọt dịch ép tỏi).

Công dụng của phương pháp điều trị viêm xoang bằng nước muối

 Các chuyên gia cho biết, rửa mũi bằng nước muối hay hít hơi nước muối sẽ giúp rửa sạch chỗ viêm, làm sẽ miệng các tổn thương, các hốc mũi được làm sạch, giúp các khe mũi, xoang được thông thoáng hơn, tránh ứ đọng dịch mũi,…

 Bên cạnh đó, sử dụng nước muối sẽ giúp người bệnh đẩy lùi được các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi, nhức đầu,…Chính vì thế, phương pháp này được đánh giá là an toàn, đơn giản và tiết kiệm được chi phí điều trị.

 Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh viêm xoang nặng không để sử dụng nước muối để chữa trị thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng để được tư vấn và hỗ trợ điều trị. Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong những cơ sở điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả, nên người bệnh hoàn toàn yên tâm khi tiến hành chữa bệnh tại đây.

 Nếu còn điều gì thắc mắc về mẹo chữa viêm xoang bằng nước muối thì người bệnh hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất