tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-12-2017 Lượt xem : 4352

Mang thai là quãng thời gian khó khăn nhất đối với người phụ nữ. Trong quãng thời gian này, tất cả những thay đổi dù là nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Thế nhưng, có những trường hợp mẹ bầu mang thai đến tháng thứ 5 mà vẫn không thấy bụng thay đổi đáng kể. Vậy đối với trường hợp mang thai tháng thứ 5 bụng vẫn nhỏ có sao không? Điều này khiến rất nhiều mẹ bầu phải băn khoăn.

Mang thai là quãng thời gian khó khăn nhất đối với người phụ nữ. Trong quãng thời gian này, tất cả những thay đổi dù là nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Thế nhưng, có những trường hợp mẹ bầu mang thai đến tháng thứ 5 mà vẫn không thấy bụng thay đổi đáng kể. Vậy đối với trường hợp mang thai tháng thứ 5 bụng vẫn nhỏ có sao không? Điều này khiến rất nhiều mẹ bầu phải băn khoăn.

Sự phát triển của thai nhi trong tháng thứ 5 như thế nào?

Được làm mẹ là điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã ban cho người mẹ. Trong giai đoạn mang thai, việc cảm nhận thai nhi đang lớn lên từng ngày trong bụng thật không có hạnh phúc nào có thể sánh bằng. Bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho đứa con bé bỏng của mình. Do đó, vấn đề bụng mình to lên một cách nhanh chóng hay không có nhiều thay đổi cũng khiến nhiều mẹ bầu lo lắng.

Sự phát triển của thai nhi ở tháng thứ 5.

Thông thường, khi bước sang giai đoạn mang thai tháng thứ 5 của thai kỳ, thai nhi đã bắt đầu có sự phát triển mạnh và thay đổi khá nhiều. Trong lúc này, ngoại hình của mẹ bầu bắt đầu có vẻ nặng nề hơn. Do tử cung phụ nữ lúc này đã to ra, bụng bắt đầu nhô cao, ngực và mông đều nở nang. Cùng với đó, lớp mỡ dưới da dày lên đáng kể khiến cơ thể phụ nữ lúc này trông rất nặng nề.

Cũng trong giai đoạn này, các sắc tố ở mặt, quầng vú, núm vú, vùng quanh âm hộ đã bắt đầu sẫm màu. Bên cạnh đó ngực cũng bắt đầu tiết ra sữa non, có thể dịch màu vàng. Trong tháng thứ 5 của thai kỳ, thai nhi có thể nặng khoảng 300 – 360g và dài khoảng 26 đến 27 centimet. Giai đoạn này tóc, móng tay và lớp da em bé cũng phát triển dày lên.

Vậy mang thai tháng thứ 5 mà bụng vẫn nhỏ có sao không?

Thông thường khi mang thai đến tháng thứ 5, hầu hết phụ nữ đều có sự thay đồi đáng kể về ngoại hình. Tuy nhiên do cơ địa và một số lý do khác, có những bà mẹ mang thai đến tháng thứ 5 nhưng bụng vẫn nhỏ. Vậy mang thai tháng thứ 5 bụng vẫn nhỏ có thể là một trong những nguyên nhân sính sau đây:

Các lý do khiến mang thai tháng thứ 5 mà bụng không thay đổi nhiều.

  • Do tử cung thay đổi ảnh hưởng đến ruột: Sự to ra của tử cung có thể khiến ruột của mẹ bầu đẩy lên trên hay xuống dưới. Trường hợp ruột bị đẩy quanh tử cung thì bụng sẽ trông đầy đặn hơn.

  • Do mang thai lần đầu: trường hợp phụ nữ mang thai lần đầu, các cơ bụng vẫn còn săn chắc khiến bụng bầu vẫn thấy gọn gang. Nếu chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, phụ nữ vẫn có thể sở hữu bụng nhỏ khi sinh con lần 2.

  • Do chiều cao của phụ nữ: nếu các mẹ bầu có chiều cao cũng như lưng dài hơn cũng sẽ trông gọn gàng hơn nhiều phụ nữ khác khi mang thai tháng thứ 5, do thể tích bụng rộng khiến thai không bị đẩy cao về phía trước.

  • Do ngôi thai: vị trí của em bé trong bụng mẹ cũng có thể khiến bụng người phụ nữ to hay nhỏ hơn bình thường, vì bào thai luôn chuyển động và thường xuyên thay đổi tư thế trong bụng mẹ.

Từ những lý do trên có thể thấy, dù mang thai tháng thứ 5 nhưng nếu bụng còn nhỏ và chưa có sự thay đổi đáng kể, các mẹ bầu cũng đừng nên quá lo lắng. Sự phát triển của thai nhi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, để biết được em bé có phát triển bình thường được hay không các mẹ nên khám thai định kỳ thường xuyên và đều đặn.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề mang thai tháng thứ 5 bụng vẫn nhỏ có sao không được các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tư vấn. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, các mẹ bầu có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấn chuột vào khung chat trực tuyến bên dưới bài viết.

N.A

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: 028 3969 7887

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất