tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
ADDRESS
Phòng Khám Đa Khoa phongkham
SDT

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1038

Hiện nay, tình trạng mang thai ngoài ý muốn không phải là hiếm gặp, hầu hết các trường hợp đều do không sử dụng biện pháp phòng tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục. Đối tượng thường gặp là các bạn trẻ nên họ thường lúng túng và lo lắng, không biết phải xử lý như thế nào khi mang thai ngoài ý muốn. Vậy mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

 Hiện nay, tình trạng mang thai ngoài ý muốn không phải là hiếm gặp, hầu hết các trường hợp đều do không sử dụng biện pháp phòng tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục. Đối tượng thường gặp là các bạn trẻ nên họ thường lúng túng và lo lắng, không biết phải xử lý như thế nào khi mang thai ngoài ý muốn. Vậy mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Phát hiện mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, khi phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn, đặc biệt là những chị em chưa lập gia đình, đa số họ đều gặp phải một số trạng thái tâm lý như bối rối, lo lắng, sợ hãi, buồn bã, thất vọng, dằn vặt bản thân, không kiểm soát được hành động bản thân,…Vì thế, tìm kiếm giải pháp tốt nhất khi rơi vào trường hợp này là điều vô cùng cần thiết.

 Khi trót mang thai ngoài ý muốn, chị em thường đắn đo cho những suy nghĩ như có nên giữ lại và tự nuôi đứa bé hay không? Giữ lại đứa bé và cho nhận nuôi sau khi sinh hay là phá thai? Để quyết định cho những lựa chọn này để phù hợp với hoàn cảnh thì thật sự rất khó khăn.

 Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng khuyên các bạn trẻ, khi mang thai ngoài ý muốn nên thực hiện những việc sau đây:                            

Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?  

 1. Bình tĩnh, chủ động đối diện với thực thế

 Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn chị em phải hết sức bình tĩnh và chuẩn bị tâm lý để đối mặt với mọi chuyện sẽ xảy ra.

 2. Đi khám thai

 Đa số các trường hợp phát hiện mang thai ngoài ý muốn đều dùng que để thử thai. Tuy nhiên, que thử thai không phải lúc nào cũng chính xác. Do đó, để chắc chắn mình có mang thai hay không thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để nhờ bác sĩ kiểm tra bằng siêu âm để xác định chính xác.

 Đồng thời, đi khám thai cũng là cách để chị em biết được tình trạng hiện tại của thai nhi (tuổi thai, sức khỏe của thai nhi,…)

 3. Hỏi ý kiến và nghe sự góp ý từ người thân hoặc những người đáng tin tưởng

 Khi xác định đã mang thai ngoài ý muốn, chị em không nên vội vàng đưa ra quyết định mà hãy chia sẻ với những người mà mình tin tưởng nhất, họ sẽ tư vấn và giúp đỡ.

 Nếu cảm thấy không thể tin tưởng được ai, thì chị em cũng có thể trò chuyện với các chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản, họ sẽ luôn lắng nghe và tìm hướng giải quyết tốt nhất cho chị em cho dù ó phải là mang thai ngoài ý muốn hay không.

 4. Suy nghĩ, đưa ra nhiều cách giải quyết và chọn cách giải quyết tốt nhất

 Từ những lời khuyên, góp ý của người thân và các chuyên gia sẽ giúp chị em sáng suốt hơn trong những suy nghĩ và lựa chọn cho mình giải pháp an toàn. Dưới đây là những cách giải quyết khi mang thai ngoài ý muốn bạn nên tham khảo:

 - Giữ lại đứa bé: Nếu chị em đã sẵn sàng tâm lý làm mẹ, tự nuôi đứa bé, bỏ qua những lời bàn tán của dư luận được thì nên giữ lại đứa bé. Sau đó, hãy chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt để thai có thể phát triển bình thường.

Mang thai ngoài ý muốn chị em nên nghe góp ý từ người thân hoặc chuyên gia

 - Giữ lại đứa bé và cho người nhận nuôi sau khi sinh: Nếu xác định được người nuôi đứa bé sẽ đối xử tốt với con bạn thì hãy giữ lại đứa bé.

 - Phá thai: Đây là phương án đơn giản, được nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn, vì hầu hết các trường hợp này đều không đủ điều kiện để nuôi dưỡng đứa bé, không thể chịu đựng nổi những lời bàn tán của dư luận.

 Tuy nhiên phá thai vẫn sẽ để lại nhiều biến chứng, đôi khi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em. Do đó, trước khi quyết định phá thai thì chị em nên lắng nghe những lời tư vấn của các chuyên gia và tìm đến những địa chỉ phá thai uy tín để đình chỉ thai an toàn.

 Chị em cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và thực hiện thủ thuật phá thai. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp chị em phá thai an toàn, không xảy ra biến chứng, bảo vệ an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau.

 Hy vọng những thông tin trên đây về mang thai ngoài ý muốn phải làm sao? Nếu những chia sẽ trên đây vẫn chưa giúp bạn tìm được câu trả lời tốt nhất, đừng ngại, hãy nhấp vào bảng tư vấn dưới đây và chia sẽ câu chuyện của bạn với các chuyên gia của chúng tôi để chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được biện pháp giải quyết vấn đề tốt nhất.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA phongkham

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: ADDRESS

Website phòng khám: https://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Hotline tư vấn: SDT

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

livechat