tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-06-2017 Lượt xem : 1233

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn và được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em chưa có kiến thức về phương pháp phá thai này nên vấn đề mang thai lần đầu có thể phá thai bằng thuốc được không? là câu hỏi của rất nhiều chị em thắc mắc. Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này cho chị em trong bài viết dưới đây.

 Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn và được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em chưa có kiến thức về phương pháp phá thai này nên vấn đề mang thai lần đầu có thể phá thai bằng thuốc được không? là câu hỏi của rất nhiều chị em thắc mắc. Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này cho chị em trong bài viết dưới đây.

Lần đầu tiên mang thai có phá thai bằng thuốc được không?

 Các chuyên gia Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng đối với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không mắc các bệnh lý về tim, máu khó đông, thiếu máu nặng, tiểu đường,…

 Do đó, vấn đề lần đầu tiên mang thai có phá thai bằng thuốc được không thì còn phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ.

 Nếu lần đầu tiên mang thai mà đáp ứng những điều kiện của phá thai bằng thuốc thì chị em có thể tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc. Để phá thai bằng thuốc đạt hiệu quả và an toàn thì chị em cần lưu ý kiểm tra sức khỏe cũng như lựa chọn cơ sở y tế uy tín, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Lần đầu mang thai phá thai bằng thuốc được không?

 Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì chị em nên đến Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để thăm khám và được đình chi thai bằng thuốc hiệu quả. Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc sẽ trải qua những bước sau đây:

 - Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra sức khỏe của thai phụ, vị trí, kích thước và độ tuổi của thai nhi. Nếu đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ chỉ định thuốc để thai phụ uống.

 - Bước 2: Thai phụ uống viên thuốc đầu tiên để làm ngừng sự phát triển của thai. Lúc này, thai phụ sẽ cảm thấy cơ thể vẫn bình thường, một số trường hợp bị chảy máu âm đạo.

 - Bước 3: Sau 2 ngày, thai phụ uống viên thuốc thứ 2 để tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài. Khi đó, thai phụ sẽ bị đau bụng, ra múa nhiều và ra máu cục khi thai được đẩy ra ngoài.

 - Bước 4: Tái khám theo đúng lịch mà bác sĩ đã chỉ dẫn.

 Lần đầu tiên mang thai mà quyết định phá thai thì thai phụ chỉ nên thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Những lưu ý sau khi phá thai lần đầu bằng thuốc

 Sau khi phá thai lần đầu thì chị em cần lưu ý những điều sau đây:

 - Duy trì thói quen sinh hoạt điều độ

 Sau khi phá thai thành công chị em cần nghỉ ngơi hợp lý, tránh đi lại nhiều. Nếu tình trạng xuất huyết âm đạo quá một tuần và kèm theo hiện tượng đau bụng dưới, sốt, khí hư đục, có mùi hôi thì cần phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

 - Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Sau khi phá thai bằng thuốc cần phải đi tái khám

 Sau khi phá thai, cổ tử cung chưa hoàn toàn khép lại, nội mạc tử cung cũng cần thời gian để hồi phục. Lúc này, chị em cần phải chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh hoặc quần lót.

 Chị em không nên tắm bồn để tránh nước bẩn vào trong âm đạo gây viêm nhiễm.

 - Tăng cường chế độ dinh dưỡng

 Trong vòng nửa tháng đầu, chị em không nên lao động nặng, làm việc quá sức. Thay vào đó, cần phải tăng cường chế độ dinh dưỡng để sớm hồi phục các tổn thương. Nên ăn các thực phẩm giàu protein như cá, các sản phẩm từ đậu và các loại rau củ tươi giàu vitamin.

 Trên đây là những chia sẻ về mang thai lần đầu có thể phá thai bằng thuốc được không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.