tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 1298

Chào các bác sĩ cho em hỏi là mặc chung quần lót có bị nhiễm HIV không? Mong các bác sĩ có thể tư vấn và cho em lời khuyên với ạ, em cảm thấy hoang mang quá ạ! Em cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

“Chào các bác sĩ cho em hỏi là mặc chung quần lót có bị nhiễm HIV không? Mong các bác sĩ có thể tư vấn và cho em lời khuyên với ạ, em cảm thấy hoang mang quá ạ! Em cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.”

(Bạn đọc giấu tên)

Để giúp bạn có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ qua nội dung bài viết sau đây.

Mặc chung quần lót có bị HIV không?

Virus HIV có thể tồn tại trong dịch âm đạo ở nữ hoặc dịch niệu đạo ở nam giới. Triệu chứng khi nhiễm HIV thường không có dấu hiệu cụ thể. Tuy nhiên, việc mặc chung quần lót có bị nhiễm HIV không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trường hợp này thường khá hiếm gặp.

Tuy nhiên, việc mặc chung quần lót có thể gây ra lây nhiễm những bệnh xã hội khác như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…

Vì thế, lời khuyên cho mọi người là không nên sử dụng các đồ chúng cá nhân như quần lót, khăn mặt, bàn chải đánh răng.

Với những chia sẻ trên đây sẽ cho bạn đọc câu trả lời hữu ích về vấn đề mặc chung quần lót có bị HIV không. Ngoài ra, mọi người cần chủ động tìm hiểu những thông tin cần thiết về bệnh HIV/AIDS.

 

Sử dụng chung quần lót có bị nhiễm HIV không?

Những chia sẻ về căn bệnh HIV

HIV là virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch, AIDS là giai đoạn cuối của quá trình nhiễm HIV gây tổn thương tới hệ miễn dịch của cơ thể làm cho cơ thể không có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh dẫn tới tử vong.

Những con đường lây nhiễm HIV cụ thể đó là:

Lây truyền qua đường máu và các chế phẩm máu có nhiễm HIV.

Truyền nhiễm qua đường tình dục như các dịch thể máu, dịch sinh dục xâm nhập vào cơ thể bạn tình.

Các hình thức quan hệ như dương vật – âm đạo, dương vật – hậu môn, dương vật – miệng đều có thể gây ra tình trạng lây nhiễm của bệnh.

HIV lây nhiễm thông qua con đường từ mẹ sang con.

Dấu hiệu của bệnh HIV như thế nào?

Ngoài những chia sẻ về vấn đề mặc chung quần lót có bị HIV không thì chúng tôi cũng có những chia sẻ về vấn đề dấu hiệu của bệnh. Các dấu hiệu của bệnh HIV giai đoạn đầu cụ thể như:

Sốt ớn lạnh: Người bệnh có tình trạng sốt từ 37,5 độ - 38 độ. Cơ thể tăng cao là tình trạng giết chết một số virus yếu hơn như cúm xong nó lại không thể loại bỏ được virus HIV. Tình trạng sốt có thể kéo dài từ một hoặc hai tuần.

Đầm đìa mồ hôi vào ban đêm: Mồ hôi vào ban đêm do nóng nực không có điều hòa nhiệt độ chắc chắn không giống như đồ mồ hôi ban đêm khiến cho mồ hôi đầm đìa. HIV có thể gây đổ mồ hôi ban đem nhiều thủ phạm tiền tàng khác cũng có thể, bao gồm mãn kinh, nhiễm trùng tăng bạch cầu môn.

Phát ban: Triệu chứng HIV có thể bắt gặp tình trạng phát ban trên khắp cơ thể, bao gồm cánh tay, thân và chân. Đó thường là màu đỏ bao trùm, không phải những nốt sưng đỏ rời rạc.

Sưng hạch cổ, nách và bẹn: Hạch bạch huyết nằm ở cổ, nách, bẹn sản sinh các tế bào chống nhiễm trùng và lúc này đang phải gồng mình chống lại nhiễm trùng. Nếu bạn cảm thấy có nhiều hạch bị sưng ở những vị trí khác nhau.

Ngoài những biểu hiện trên thì người bệnh nhiễm HIV cũng sẽ có những biểu hiện khác như nhiệt miệng, sút cân, viêm màng não…

Để biết tình trạng nhiễm HIV thì người bệnh cần thực hiện xét nghiệm HIV tại các cơ sở y tế chất lượng và uy tín.

Xét nghiệm HIV ở đâu nhanh chóng chính xác?

Cùng với những chia sẻ về vấn đề mặc chung quần lót có bị HIV không thì mọi người có thể chủ động lựa chọn cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng.

Trong số rất nhiều những cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV hiện nay thì phòng khám Đa Khoa  Đinh Tiên Hoàng là cơ sở thực hiện xét nghiệm được cấp phép thực hiện việc tiến hành nhanh chóng và chính xác.

 

Có thể thực hiện xét nghiệm HIV ở đâu?

Phòng khám đảm bảo các yếu tố về dịch vụ y tế cũng như thực hiện xét nghiệm HIV cụ thể đó là:

Đội ngũ bác sĩ tiến hành xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được đào tạo có trình độ chuyên môn cũng như có kinh nghiệm trong nghề giúp thực hiện xét nghiệm chính xác, nhanh chóng.

Cơ sở y tế có hệ thống thiết bị y tế chất lượng được đầu tư nhập mới hoàn toàn từ các nước có nền y học tiến bộ trên thế giới.

Chi phí thực hiện xét nghiệm HIV tại phòng khám đều được công khai một cách cụ thể, rõ ràng người xét nghiệm được tư vấn cụ thể về chi phí trước khi tiến hành.

Phòng khám có khung thời gian làm việc từ 8h – 20h nên người bệnh hoàn toàn chủ động được về yếu tố thời gian.

Bảo mật mọi thông tin cá nhân của người bệnh cũng như kết quả xét nghiệm giúp mọi người yên tâm trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

Những chia sẻ trên đây về vấn đề mặc chung quần lót có bị HIV không sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích và có thêm những kiến thức về căn bệnh vô cùng nguy hiểm này.

B.S